fbpx

Philips Hue Bluetooth là gì? Lưu ý khi dùng đèn Philips Hue Bluetooth

Với những ai đã từng sử dụng đèn thông minh Philips Hue thì chắc chắn đều biết là dòng bóng đèn này cần có một Philips Hue Bridge. Nhưng giờ đây với bản cập nhật của ứng dụng Philips Hue Bluetooth. Và các bóng đèn thông minh mới nhất. Bạn có thể sử dụng chúng mà không cần tới Hub trung tâm nữa. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm đáng kể phần chi phí cho mình. Vậy ứng dụng Philips Hue Bluetooth này có gì đặc biệt? Các dòng bóng đèn tương thích và ưu nhược điểm của chúng như thế nào?

Ứng dụng Philips Hue Bluetooth

Ứng dụng Philips Hue Bluetooth là ứng dụng dành riêng cho các bóng đèn tương thích Bluetooth của hãng. Bạn có thể tải chúng trên App Store hoặc Google Play. Tất nhiên bạn vẫn có thể chuyển đổi giữa Hue App và Philips Hue Bluetooth một cách dễ dàng trong phần cài đặt.

Về phần cơ bản, ứng dụng này cũng giống như Hue App bản cũ. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh độ sáng, bật/tắt bằng các nút gạt hay sử dụng các ngữ cảnh có sẵn. Cách ghép nối các bóng đèn Philips Hue Bluetooth cũng trở nên đơn giản hơn. Vì bạn chỉ cần dùng như việc kết nối các thiết bị Bluetooth thông thường.

Một số bóng Philips Hue tương thích Bluetooth trên trang chính thức MeetHue.

Bóng đèn Philips Hue E27 Bluetooth

Về căn bản, đèn Philips Hue Bluetooth E27 sẽ hoàn toàn giống với vỏ hộp bóng đèn màu như trước đây, ngoại trừ hai điểm khác biệt chính, đó là:

  • Có in logo Bluetooth trên vỏ hộp
  • Chữ viết bằng tiếng Việt vì đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Tương tự vỏ hộp, thiết kế sản phẩm bóng đèn cũng không có nhiều thay đổi. Một điểm khác biệt đó là trên thân bóng đèn được in thêm logo Bluetooth.

Các chức năng của ứng dụng Philips Hue bluetooth

Tất nhiên, bản cập nhật này cũng có khá nhiều điểm thú vị khi sử dụng. Việc lắp ráp và sử dụng các bóng đèn sẽ đơn giản hơn trước. Vì bạn không còn cần tới HUB để thêm thiết bị. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản trong so với trước đây.

1. Điều khiển tối đa 10 bóng đèn Philips Hue

Bạn có thể điều khiển tối đa 10 đèn từ ứng dụng Bluetooth Philips Hue trên iOS. Cùng chức năng nhóm thiết bị trong phòng. Bạn có thể điều khiển cùng một lúc các bóng đèn chỉ bằng 1 chạm.

2. Điều khiển đèn bằng giọng nói của bạn *

Kiểm soát đèn bằng giọng nói của bạn! Lệnh thoại đơn giản cho phép bạn điều khiển nhiều đèn trong phòng hoặc chỉ một đèn. * Hoạt động với Alexa khi được sử dụng với thiết bị Echo tương thích. Sắp có khả năng tương thích với các thiết bị Google Home và Google Nest.

3. Thay đổi màu sắc theo ngữ cảnh

Ngay cả khi bạn không có Hue Bridge, bóng đèn Philips Bluetooth có thể được bật/tắt và thay đổi màu sắc. Tuy nhiên, trước đây phạm vi của màu sắc là tối thiểu. Bây giờ với ứng dụng của điện thoại thông minh có thể điều khiển bóng đèn Bluetooth. Chúng ta có thể thay đổi hoàn toàn hàng triệu màu và bạn cũng có thể tạo cảnh.

Bộ sản phẩm cơ bản dành cho người mới bắt đầu dùng Philips Hue:

4. Tăng giảm độ sáng đèn

Những bóng đèn Philips Hue Bluetooth cung cấp các sắc thái khác nhau của ánh sáng. Từ ánh vàng sáng ấm áp đến ánh sáng trắng mát mẻ giúp tập trung cho công việc. Với khả năng điều chỉnh độ sáng từ cao tới thấp. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng của mình thành nguồn sáng hoàn hảo và độ sáng phù hợp cho nhu cầu hàng ngày của bạn. Ứng dụng Philips Hue Bluetooth có sẵn 2 ngữ cảnh ánh sáng trắng cho bạn lựa chọn đó là:  Energize và Concentrate.

Nhược điểm của Ứng dụng Philips Hue Bluetooth

  • Chỉ có 10 bóng đèn được kết nối với Ứng dụng Philips Hue Bluetooth
  • Chỉ hoạt động trong phạm vi Bluetooth
  • Không kiểm soát xa nhà bằng Ứng dụng Philips Hue Bluetooth
  • Không có thiết lập nhóm và phòng
  • Không có thói quen (thức dậy, ngủ, hẹn giờ, v.v.)
  • Không có IFTTT
  • Không có tính năng giải trí (đồng bộ hóa với âm nhạc, video, trò chơi, v.v.)
  • Không hoạt động với Siri (không tương thích với Apple HomeKit)

Tuy vậy bạn vẫn có thể sử dụng toàn bộ chức này khi bổ sung thêm 1 Philips Hue Bridge. và bạn có thể chuyển đổi chúng trong Ứng dụng Philips Hue Bluetooth.

ung-dung-philips-hue-bluetooth-la-gi2

So sánh các chức năng của bóng đèn Philips Hue Bluetooth và Philips Hue Bridge

Philips Hue BluetoothPhilips Hue Bridge
Số lượng đèn tối đa                   10                  50
Phạm Vi               1 phòng Toàn bộ nhà
Điều khiển giọng nóiCần có Alexa/ Google Home                    √
Dimmer                √                   √
Hoạt động với Hue Dimmer Switch                √                   √
Kết nối với các phụ kiện Philips khác                 ×                   √
Đặt bộ hẹn giờ và lịch trình                 ×                   √
Kiểm soát xa nhà                  ×                   √
Tùy chỉnh màu sắc                  √                   √
Ngữ cảnh                  ×                   √
Ánh sáng tự nhiên                  ×                   √

Vậy có nên dùng đèn Philips Hue Bluetooth?

Bóng đèn Philips Hue Bluetooth rất tốt cho người mới bắt đầu dùng ánh sáng thông minh. Và cho những người lần đầu tiên lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh vào phòng. Vì bạn không thể tạo nhóm cho nhiều phòng, nên chúng phù hợp để sử dụng trong một phòng.

Hoặc, nếu bạn quan tâm đến các tính năng và thiết lập nâng cao của Philips Hue. Nhưng chưa chắc chắn đầu tư Philips Hue Bridge và các phụ kiện khác cùng một lúc. Hãy mua một vài bóng đèn Philips Hue Bluetooth để thử. Dù có hay không, bạn có thể mua Philips Hue Bridge và các phụ kiện khác trong tương lai. Bóng đèn Bluetooth có thể được điều khiển bằng ứng dụng Philips Hue Bluetooth miễn là bạn có điện thoại thông minh. Và sau khi bạn mua Bridge, bạn có thể thêm bóng đèn vào và điều khiển chúng bằng ứng dụng Philips Hue gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *