Cách xóa lịch sử ghi âm giọng nói trên Loa thông minh Amazon Alexa

xoa lich su loa alexa echo smarthomekit 1

Khi sử dụng thiết bị loa thông minh, người dùng sẽ phải cung cấp tất cả các loại dữ liệu cá nhân cho phía nhà cung cấp. Nhưng nếu điều này khiến bạn lo lắng về bảo mật quyền riêng tư. Người dùng có thể kiểm soát việc chia sẻ và lưu trữ các bản ghi âm giọng nói.

Trước đây, việc quản lý và xóa các bản ghi âm giọng nói khỏi Amazon Alexa gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay mọi thứ đã được đơn giản hóa. Với một vài lệnh có sẵn người dùng có thể xóa các bản ghi một cách dễ dàng.

1. Xóa tất cả các bản ghi âm của loa Amazon Alexa theo ngày

Một trong những tính năng được bổ sung gần đây đối với các tiêu chuẩn bảo mật của Amazon. Đó là cho phép người dùng xóa các bản ghi âm lệnh mà loa thông minh Alexa đã thực hiện trong ngày. Chỉ cần sử dụng câu lệnh Alexa, delete everything I said today để xóa các bản ghi âm trong ngày hôm đó.

xoa lich su loa alexa 2

2. Xóa từng bản ghi âm trên loa Amazon Alexa theo tùy chọn

Bước 1: Truy cập ứng dụng Alexa, nhấn vào ba dấu gạch ngang ở trên cùng bên trái màn hình chính.

Bước 2: Chọn More > Settings > Account Settings > History.

Một danh sách ghi lại các lịch sử dưới dạng một bản ghi . Bao gồm các lệnh/ câu hỏi và câu trả lời của Alexa. Khi nhấn vào lệnh và người dùng có thể phát bản ghi và xem ngày giờ lệnh được đưa ra.

Bước 3: Nhấn vào nút Delete voice recording, bản ghi được chọn sẽ bị xóa khỏi danh sách.

xoa lich su loa alexa 9
xoa lich su loa alexa 10

Bên cạnh đó, một cập nhật khác đối với quyền riêng tư của Amazon. Cho phép người dùng xóa bản ghi những gì vừa nói với câu lệnh Alexa, delete what I just said. Người dùng có thể tìm thấy vài lệnh không dành cho Alexa có trong danh sách bản ghi. Vì loa Amazon Alexa Echo tiến hành lưu trữ một vài giây trước khi có lệnh đánh thức “Alexa”.

3. Xóa toàn bộ lịch sử được lưu trữ trên loa Alexa

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên trang web Amazon.

Bước 2: Chọn danh mục Manage Your Content and Devices

Hoặc dùng lệnh, Alexa, how do I review my privacy settings, Alexa sẽ gửi cho bạn một đường link trực tiếp đến ứng dụng Alexa.Bước 3: Tìm kiếm loa thông minh trong mục Your Devices.

Bước 4: Nhấn vào dấu ba chấm để mở danh sách các tùy chọn. Bao gồm Deregister, Delete voice recordings Delete location history.

xoa lich su loa alexa 5

Nhấn vào tùy chọn Delete voice recordings sẽ cho phép người dùng xóa bộ nhớ. Trước khi thực hiện xóa, Amazon sẽ hiện thông báo để người dùng xem xét lại trước khi xoá lịch sử.

xoa lich su loa alexa 8

4. Người khác có thể truy cập vào hoặc xóa lịch sử lệnh trên Alexa hay không?

Bất cứ ai có mật khẩu Amazon của bạn đều có thể truy cập vào nhật ký âm thanh. Thông qua trang web hoặc ứng dụng Alexa. Tuy nhiên, trên desktop người khác chỉ có thể xóa tất cả các bản ghi âm nhưng không thể xem/ nghe chúng.

Nếu ai đó giữ điện thoại hoặc đăng nhập vào ứng dụng Alexa bằng thông tin đăng nhập của bạn. Họ có thể xem lịch sử Alexa của bạn, xem và xóa các bản ghi âm trong bộ nhớ.

5. Cách ngừng chia sẻ dữ liệu lệnh thoại với loa thông minh  Amazon Alexa

Việc chặn chia sẻ dữ liệu lệnh thoại được thực hiện trên ứng dụng Alexa, theo các bước:

xoa lich su loa alexa 6

Bước 1: Mở ứng dụng và nhấn vào Menu ở dưới cùng bên phải.

Bước 2: Nhấn vào Settings.

Bước 3: Vào Alexa Account.

Bước 4: Chọn Alexa Privacy.

Bước 5: Nhấn vào Manage How Your Data Improves Alexa.

xoa lich su loa alexa 7

Tại mục Help Develop New Features, người dùng cần tắt tại mục này. Với nút chuyển đổi Use Messages to Improve Transcriptions, nếu tắt đi sẽ dừng ghi nhận mọi tin nhắn người dùng gửi cho người khác qua Alexa.

Nếu người dùng muốn thực hiện tất cả những điều này bằng trình duyệt web thay vì ứng dụng. Chỉ cần thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Amazon.com/alexaprivacy.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản cá nhân.

Bước 3: Chọn Manage How Your Data Improves Alexa.

Bước 4: Đánh dấu vào tắt hai mục tương tự như hướng dẫn trên ứng dụng.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo