Hướng dẫn lắp đèn thông minh Nanoleaf Shapes

cai dat nanoleaf shapes

Đèn thông minh Nanoleaf nổi bật với tính năng giải trí và khả năng hiển thị màu tốt. Đặc biệt với việc cập nhật liên tục công nghệ lẫn kiểu dáng đèn mới khiến cho người dùng rất yêu thích.

Với phiên bản Nanoleaf Shapes mới nhất, người dùng đã có thể kết hợp đa dạng nhiều dạng đèn khác nhau. Bao gồm hình lục giác (Hexagon), tam giác (Triangle and Mini Triangle). Cùng xem hướng dẫn chi tiết lắp đặt phiên bản Nanoleaf Shapes trong bài viết sau.

1. Cánh lắp đặt đèn Nanoleaf Shapes

Lưu ý: Người dùng nên lắp đặt mẫu và cài đặt sơ bộ cho thiết bị trước trên bàn hoặc mặt đất. Tiếp sau đó mới lắp thiết bị lên tường để tránh các lỗi kết nối không theo ý muốn. Và hạn chế tối đa việc tháo lắp thiết bị nhiều lần.

nanoleaf shapes triangles mini hexagons scaled 1

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt lắp đặt

Nanoleaf Shapes chỉ nên được lắp đặt trong nhà và trên bề mặt phẳng có thể chịu được trọng lượng của đèn. Làm sạch bề mặt để loại bỏ bụi, hơi ẩm và dầu (1.1).Người dùng không nên sử dụng băng keo hai mặt kèm theo dán trên trên bề mặt sần sùi, xốp, thô ráp. (Ví dụ: giấy dán tường hoặc tường gạch) hoặc sử dụng trên trần nhà có kết cấu tương tự (1.2).

lap dat nanoleaf shapes 5

Bước 2: Chuẩn bị ô đèn đầu tiên

Lấy một ô đèn trong hệ thống đèn làm ô bắt đầu. Gắn Module Rythm cũng như toàn bộ khớp nối cần thiết trước khi gắn các ô đèn lên tường.

Bước 3: Kết nối bộ điều khiển và cấp nguồn

lap dat nanoleaf shapes 4

Kết nối bộ điều khiển và bộ cấp nguồn vào các đầu nối có sẵn trên ô đèn đầu tiên. Cắm đầu còn lại của bộ cấp nguồn vào nguồn điện. Hãy đảm bảo rằng hệ thống đèn đã được bật và kết nối đúng cách. Trước khi người dùng tiếp tục kết nối các ô đèn còn lại.

Bước 4: Gắn các ô đèn còn lại

lap dat nanoleaf shapes 3

Tháo lớp lót bảo vệ khỏi băng dính hai mặt và định vị các ô đèn vào đúng vị trí. Gắn ô đèn bằng cách ấn mạnh vào tâm (phải là vị trí của miếng đỡ ở mặt sau). Chà xát nắm tay của bạn theo chuyển động tròn trong 30 giây để tránh làm rơi bất kỳ ô đèn nào.

Bước 5: Hoàn thành quá trình thiết lặp

Đính kèm toàn bộ khớp nối cần thiết trước khi gắn ô đèn tiếp theo vào tường. Tiếp tục liên kết các ô với nhau, đảm bảo từng ô đèn đều sáng lên. Đồng thời đảm bảo các khớp nối được gắn hoàn hảo vào khớp nối. Các ô đèn phải được căn chỉnh đúng từng cạnh.

lap dat nanoleaf shapes 2

Sau bước lắp đặt đèn Nanoleaf Shapes lên, người dùng có thể bắt đầu cài đặt mới cho đèn thông minh. Hướng dẫn các bước tương tự tại bài viết sau:

2. Cách lắp đặt ô đèn Nanoleaf Shapes lên trần nhà hoặc các bề mặt có góc cạnh

Khi gắn ô đèn lên trần nhà hoặc lên bề mặt có góc cạnh khác nhau. Người dùng nên sử dụng ốc vít thay vì keo dính hai mặt. Để đảm bảo các ô đèn được cố định chắc chắn.

Bước 1: Đánh dấu vị trí tắc kê nhựa mà bạn dự định gắn. Cố định đế gắn vào vị trí và dùng bút chì đánh dấu 2 lỗ.
Bước 2: Lắp đặt tắc kê nhựa (có thể phải khoan lỗ dẫn hướng).
Bước 3: Gắn chặt tấm gắn vào tắc kê nhựa.
Bước 4: Sau khi hoàn thành đủ các bước như trên, hãy gắn các ô đèn vào đế gắn.

3. Làm thế nào để tháo các ô đèn Nanoleaf Shapes?

lap dat nanoleaf shapes 1

Giữ nguyên các đế gắn trên tường, nhẹ nhàng tháo các ô đèn xuống. Với một tay giữ tấm gắn, sử dụng tay còn lại để kéo các đầu của băng keo dọc theo bức tường. Nếu kéo theo phương vuông góc hay bất kỳ phương góc cạnh nào, có thể sẽ làm hỏng lớp sơn trên tường nhà.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo