Review Led dây mới nhất của Nanoleaf: Essentials Light Strip

review nanoleaf essential LED lightstrip BANNER

Hệ thống nhà thông minh ngày một mở rộng, càng cho người dùng nhiều lựa chọn trong các thiết bị thông minh hơn. Đơn cử là Nanoleaf – thương hiệu đèn thông minh với các mặt đèn cảm ứng. vừa mới bổ sung thêm dòng đèn Led dây thông minh với tên gọi Nanoleaf Essentials lightstrip.

Nanoleaf Essential có gì khác biệt?

review nanoleaf essential LED lightstrip 3

Điểm nổi bật đầu tiên là Nanoleaf Essentials Light Strip sử dụng giao thức Thread khi tốc độ xử lý Bluetooth thấp. Đây cũng chính là giao thức mới được nền tảng nhà thông minh Apple HomeKit tương thích gần đây. Và Nanoleaf Essential cũng là một trong những thiết bị tiên phong trong giao thức mới này.

Việc hỗ trợ đồng thời của giao thứ BLE và Thread của Nanoleaf Essential sẽ cho phép giảm thiểu tối đa tình trạng mất kết nối đường truyền. Đồng thời thiết bị cũng không yêu cầu đến bộ điều khiển trung tâm Hub như những thương hiệu khác.

Tuy nhiên, giao thức Thread mới được hỗ trợ khi dùng Nanoleaf với Apple HomeKit. Tức người dùng cần đến một HomeHub như HomePod mini, iPad, Apple TV,…Tức người dùng thiết bị với Bluetooth sẽ bị hạn chế về khoảng cách điều khiển thiết bị nếu không dùng với HomeKit.

Nanoleaf Essential có khả năng chuyển đổi màu sắc 16 triệu màu. Đồng thời độ sáng lên đến 2200Lm và có thể điều chỉnh độ sáng. Chính vì thế, thiết bị sẽ phù hợp cho mọi nhu cầu trong cuộc sống từ trang trí đến ánh sáng chiếu khu vực trang trí.

review nanoleaf essential LED lightstrip 2

Nanoleaf khi sử dụng với HomeKit còn được hỗ trợ tính năng Adaptive Lighting. Tức khả năng tự chuyển đổi màu sắc thích ứng với môi trường bên ngoài. Từ đó cho ra ánh sáng phù hợp với đồng hồ sinh học của các thành viên trong gia đình hơn.

Phần nguồn của Nanoleaf Essential có đi kèm một nút nhấn vật lý. Từ đó, người dùng có thể cơ bản tắt/ mở, điều chỉnh độ sáng hay đổi ngữ cảnh. Người dùng cũng có thể kết hợp Led dây thông minh Nanoleaf với một Nanoleaf Remote cho điều khiển không dây từ xa.

review nanoleaf essential LED lightstrip 1

Thông số đèn Nanoleaf Essential Lightstrip

review nanoleaf essential LED lightstrip 4 1

Tương tự với Philips Hue Lighstrip, Nanoleaf Essential cũng cho phép người dùng cắt dây ở các đoạn thiết bị được chỉ định. Độ dài của mỗi mắt cắt là khoảng 13 inch, tức 33cm. Và tương đối xa hơn so với Philips Hue Lightstrip và sẽ khiến người dùng ít độ linh hoạt trong sử dụng thiết bị hơn.


  • Chiều dài đèn dây: 2m (bộ khởi động) và 1m (bộ mở rộng).
  • Chiều rộng của Lightstrip: 1,5cm.
  • Chiều dài cáp điều khiển: 14,48cm.
  • Kích thước bộ điều khiển: 9,5cm x 3,6cm x 1,78cm.
  • Chiều dài cáp nguồn:180cm.
  • Có thể cắt dây – khoảng cách mối cắt cách 13in (33cm).
  • Chiều dài tối đa khi mở rộng: 10m.
  • Độ sáng tối đa 2200 lumen.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo