Philips Hue Sync Box nay nâng cao chất lượng hình ảnh truyền phát

philips hue sync box 120hx 1

Vào đầu tháng 9, Philips Hue đã thông báo về việc cập nhật tính năng mới. Theo đó, người dùng có thể sử dụng Philips Hue Play HDMI Sync Box có tần số quét màn hình gấp đôi – lên đến 120 hertz. Với bản cập nhật firmware 1.8.1 mới nhất cho Hue Sync Box.

1. Tần số quét màn hình là gì?

Refresh Rate – Tần số quét màn hình là số lần màn hình có thể vẽ một hình ảnh mới trong một giây. Và được đo bằng đơn vị Hertz (Hz).

philips hue sunc box 120hz 2 1

Vì những gì chúng ta nhìn thấy trên màn hình TV không phải là hình ảnh động liên tục. Mà chúng bao gồm các chuỗi hình ảnh tĩnh được chiếu lên với tốc độ cao. Từ đó ghép nối mang đến cảm giác chuyển động thực sự. Chính vì thế, khi tăng tần số quét màn hình thì có thể khiến cho trải nghiệm trở nên mượt mà và rõ nét  hơn.

2. Thiết bị đồng bộ Philips Hue Sync Box nâng tần số quét lên 120Hz

Philips Hue Sync Box vừa cập nhật tần số quét 120Hz sẽ giúp ích người dùng hiện đang mong muốn chơi game mượt mà tuyệt vời với PlayStation 5 hoặc Xbox. Khi chơi các tựa game hành động với màn hình có tần số quét càng cao. Thì tốc độ chuyển cảnh hiển thị trên màn hình sẽ càng mượt mà hơn. Và không xảy ra tình trạng giật lag trên màn hình.

philips hue sunc box 120hz 1

Tuy nhiên, có một hạn chế trong bản cập nhật mới. Hue Sync Box chỉ hỗ trợ tốc độ quét màn hình 120 Hz ở độ phân giải 1080p và 1440p. Đối với màn hình độ phân giải 4K mức hỗ trợ tối đa chỉ với 60 Hz. Và hy vọng Philips Hue sẽ sớm cập nhật cho cả phân giải 4K.

Philips Hue Sync Box và những cập nhật mới cũng nhằm giúp cải thiện trải nghiệm ánh sáng xung quanh. Từ đó trải nghiệm đồng bộ từ màn hình sang các thiết bị đèn cũng nhanh nhạy và mượt mà hơn.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo