Amazon hoàn thành giai đoạn đầu tiên cập nhật Matter cho các thiết bị Alexa

amazon matter 1

Chỉ vài ngày sau khi Google công bố triển khai hỗ trợ Matter cho nhiều thiết bị Google Nest. Amazon cũng đã tiến hành triển khai các bản cập nhật Matter của riêng mình cho loa và màn hình Echo.

Theo Amazon, việc triển khai hỗ trợ Matter sẽ theo từng giai đoạn cho các thiết bị Echo. Và đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động với “các loại thiết bị phổ biến nhất”. Trong khi thiết bị vẫn tiếp tục hoạt động để mở rộng “kiểm tra khả năng tương tác, độ ổn định và tuổi thọ” với các thiết bị của mình.

1. Những thiết bị Echo đầu tiên được hỗ trợ Matter

Amazon công bố rằng 17 thiết bị Echo đầu tiên sẽ hoạt động như bộ điều khiển Matter bao gồm:

2. Kế hoạch triển khai qua các giai đoạn

Trong giai đoạn triển khai đầu tiên, Amazon đã thêm hỗ trợ Matter cho các thiết bị Echo. Thông qua Wifi cho phích cắm thông minh, bóng đèn thông minh và công tắc thông minh. Tuy nhiên, giai đoạn đầu tiên này chỉ bao gồm khả năng tương thích với Android. Và chưa được hỗ trợ trên thiết bị iOS.

amazon matter 2

Với các giai đoạn triển khai tiếp theo, Amazon có kế hoạch đưa Matter đến nhiều phụ kiện và thiết bị Echo hơn nữa. Các kế hoạch cũng bao gồm việc bổ sung khả năng tương thích với giao thức Thread và iOS. Dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm 2023. Bên cạnh đó, Amazon cho biết họ sẽ chia sẻ tin tức về giai đoạn thứ hai của việc triển khai hỗ trợ Matter tại CES 2023, sẽ diễn ra vào ngày 05/01/2023.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo