Cách tạo đồng hồ báo thức trên loa thông minh Amazon Echo

Amazon Echo with Alexa a the perfect alarm clock 1 1

Loa thông minh Amazon Echo với trợ lý ảo Alexa có thể làm một thiết bị báo thức tuyệt vời. Người dùng có thể lựa chọn một bài hát yêu thích hoặc một chươngt rình podcast yêu thích làm nhạc báo. Đặc biệt với phiên bản Echo Dot CLOCK có đồng hồ. Và Echo Show 5 với màn hình hiển thị sẽ là hai lựa chọn tuyệt vời cho hiển thị đồng hộ. Giúp mang lại những trải nghiệm với tính năng báo thức đầy thú vị với loa thông minh.

1. Cách thiết lập báo thức với Alexa

Amazon Echo with Alexa a the perfect alarm clock 2

Để thiết lập lệnh báo thức đồng hộ đếm ngược với Alexa. Người dùng hãy dùng lệnh “Alexa, set an alarm for five minutes”. Người dùng cũng có thể thêm nhiều báo thức tùy thích với các khung giờ kahcs nhau.

Khi thiết bị phát ra âm báo thức, có thể dùng lệnh “Alexa, turn off” để tắt báo thức. Và dùng lệnh “Alexa, snooze” để lặp lại báo thức sau 10 phút.

2. Cách cài đặt báo thức bằng âm nhạc với Alexa

Loa thông minh Amazon Alexa cho phép báo thức bằng âm nhạc trên Alexa. Và tương thích với Amazon Music, Spotify, Pandora, SiriusXM, Tuneln và iHeartRadio.

  • Người dùng tùy chọn bài hát với tên ca sĩ bằng lệnh “Alexa, wake me up to [tên bài hát] by [tên ca sĩ] at [thời gian]”
  • Với đài phát thanh dùng lệnh “Alexa, wake me up to [tên ứng dụng] at time”.
  • Với tin tức, sử dụng lệnh “Alexa, wake me up to [tên ứng dụng] at [thời gian]”.

3. Điều chỉnh đèn ngủ và âm thanh báo thức 

Hãy thử “Alexa, play ambient sounds” để có những ngữ cảnh âm thanh thư giãn. Bên cạnh đó có thể đặt âm báo trước khi ngủ và khi đang ngủ với lệnh “play bedtime music” hoặc “play sleep sounds”.

Người dùng có thể ra lệnh cho Alexa tắt nhạc trong lúc ngủ với lệnh “Alexa, turn off in 5 time”. Hoặc có thể làm ngược lại “Alexa, loop this track” để phát nhạc liên tục suốt đêm.

Amazon Echo with Alexa a the perfect alarm clock 3

4. Tạo lịch trình báo thức cho Alexa

Người dùng có thể sử dụng Alexa Routines để thiết lập báo thức tự động. Một thói quen buổi sáng có thể liên quan đến việc bật máy pha cà phê, bật đèn và phát nhạc hoặc đài phát thanh yêu thích.

Amazon Echo with Alexa a the perfect alarm clock 4

Một ví dụ về quy trình đánh thức:

dong ho bao thuc loa amazon alexa 1

1. Đi tới phần Routines của ứng dụng Alexa (nhấn vào More ở thanh dưới cùng).

2. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tạo Routine mới.

3. Chọn When this happens.

4. Nhấn vào Schedule và sau đó chọn thời gian báo thức mong muốn đồng thời có thể thêm bất kỳ quy tắc lặp lại nào. Nhấn Done.

5. Tiếp đến chọn Add action.

6. Nhấn vào music, sau đó viết tên của nghệ sĩ, bài hát hoặc danh sách phát.

7. Chọn một nguồn phát ví dụ như Spotify. Đối với radio, người dùng cần có TuneIn.

8. Nhấn Add another action – chọn bóng đèn thông minh. Và chỉnh sửa hành vi bật/ tắt nguồn, độ sáng, màu sắc rồi nhấn Next.

9. Lưu lại quy trình vừa thiết lập.Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo