Cách cài đặt thông báo camera HomeKit trên Apple TV OS 15

apple tv tvos15 auto x2 1

Apple tung ra cập nhật phần mềm mới nhất với iOS 15 cho iPhone. Và bản cập nhật TVOS 15 cho Apple TV với khả năng hỗ trợ người dùng sử dụng Camera HomeKit với Apple HomeKit trên TV.

Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với Camera HomeKit ngoài trời. Nơi người dùng có thể xem TV và không cần đến iPhone trong tay. Nhưng vẫn muốn nhận thông báo nếu có ai đó lạ xuất hiện trong khu vườn.

1. Cài đặt thông báo cho Camera HomeKit trên Apple TV

Trước đây, Apple TV không có Home App. Chính vì thế, dù phụ kiện TV từ Apple là một HomeHub “hoàn hảo”, song lại không thể dùng trực tiếp để điều khiển các thiết bị thông minh. Song, tvOS 15 đã cho phép Apple TV được nhận thông báo từ Camera HomeKit.

Cách thiết lập nhận thông báo cho Camera HomeKit trên Apple TV khá đơn giản. Đối với người dùng có nhiều camera thì nên lựa chọn một camera để nhận thông báo. Tránh trường hợp có quá nhiều thông báo gây gián đoạn khi đang xem chương trình yêu thích.

Yêu cầu: Apple TV 4K hoặc HD. Đây là các phiên bản chạy tvOS 15 và phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Các bước cài đặt thông báo Home App trên Apple TV

Bước 1: Vào phần cài đặt của Apple TV, chọn AirPlay and HomeKit.

apple tv tvos15 11

Bước 2: Tiếp đến, kéo xuống danh mục HomeKit và chọn Cameras & Doorbells.

apple tv tvos15 1

Bước 3: Chọn thiết bị Camera người dùng muốn hiển thị thông báo trên Apple TV. Để có thể vừa xem vừa hiển thị các thông báo chuyển động.

apple tv tvos15 2

Bước 4: Với mỗi Camera, hãy lựa chọn các cài đặt nào người dùng muốn nhận thông báo. Và loại nhận diện nào sẽ được tổng hợp báo cáo. Như là nhận thông báo khi phát hiện chuyển động hoặc khi một số hành động nhất định được phát hiện,…

apple tv tvos15 3

Bước 5: Khi chọn When Specific Motion is Detected, người dùng có thể kích hoạt tối đa bốn tùy chọn khác nhau. Bao gồm People, Animals, Vehicles, hoặc Package.

apple tv tvos15 4

Sau khi hoàn thành việc thiết lập, người dùng sẽ bắt đầu nhận được các thông báo trên Apple TV. Thông qua màn hình Picture in Picture (PiP) như hình ảnh minh hoạ sau.

apple tv tvos15 5

Đối với camera hoặc chuông cửa HomeKit nhưng không tương thích HomeKit Secure Video. Người dùng chỉ có thể bật/ tắt thông báo chuyển động Activity Notifications.

apple tv tvos15 6

Nếu người dùng có Camera hỗ trợ HomeKit Secure Video. Nhưng không thể thiết lập tùy chọn Stream and Allow Recording trong HomeKit. Hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo. Trong trường hợp này người dùng vẫn có thể xem phát trực tiếp trên Camera. Tuy nhiên, sẽ không nhận được thông báo hiển thị trên Apple TV.

apple tv tvos15 7

2. Tùy chỉnh chế độ thông báo trên các thiết bị Camera

Để tránh việc nhận quá nhiều thông báo cùng một thời điểm khi không cần đến. Người dùng có thể tùy chỉnh từ chế độ xem toàn màn hình của Camera. Và chọn biểu tượng Snooze Activity – Báo lại hoạt động. Một màn hình sẽ được bật lên, cung cấp ba tùy chọn báo lại. Gồm có báo lại sau 15 phút, báo lại sau 1 giờ và báo lại vào ngày hôm sau.

apple tv tvos15 8

Khi đang xem phát trực tiếp trên một thiết bị Camera người dùng sẽ nhìn thấy hai biểu tượng riêng biệt. Một biểu tượng dành cho các thiết bị liên quan trong căn phòng có camera. Và biểu tượng còn lại để xem tất cả các camera HomeKit ở Home App ở định dạng lưới.

apple tv tvos15 10

Bên cạnh đó, người dùng có quyền điều khiển bật/ tắt đối với hầu hết các thiết bị. Bao gồm đèn, camera, rèm, TV, quạt,…

Đối với các bóng đèn thì có thêm khả năng làm mờ và có nhiều màu sắc. Tuy nhiên, việc điều khiển bản còn hạn chế trong tắt/ bật chứ chưa đa dạng như trên Home App iPhone.

apple tv tvos15 9

Bên cạnh Camera và chuông cửa, một số thiết bị khác cũng có thể báo cáo trạng thái như khi cửa bị khóa/ bật,…

Cre: HomeKitNews.com.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo