Vì sao người dùng Apple HomeKit có thể tin tưởng Aqara từ Xiaomi?

aqara-with-apple-homekit-2

Không như các nền tảng nhà thông minh khác. Apple HomeKit vẫn còn khá hạn chế về dòng sản phẩm tương thích. Điều này gây ra không ít khó khăn khi người dùng muốn xây dựng ngôi nhà “chuẩn HomeKit”. Và một trong những thương hiệu phổ biến nhất, mang lại nhiều lựa chọn cho người dùng HomeKit nhất. Chính là Aqara – công ty con của Xiaomi, “ông lớn công nghệ” từ Trung Quốc.

Vậy với Aqara là thương hiệu từ Trung Quốc, người dùng có nên sử dụng không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau từ Smart HomeKit.

1. Vì sao các sản phẩn tương thích Apple HomeKit lại kém đa dạng?

Có thể nhận thấy rõ ràng, các sản phẩm nền tảng Amazon Alexa. Và đặc biệt với Google Home thì khá đa dạng. Nhiều thương hiệu và nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà có thể nói Apple HomeKit lại bị tụt sau trong sân chơi nhà thông minh.

ios12 homepod ipad iphone x watch homekit hero

Lý do lớn nhất khiến các sản phẩm HomeKit không đa dạng. Đơn giản vì các tiêu chuẩn tương thích của Apple quá cao. Đồng thời, Apple vẫn chưa ra mắt các sản phẩm nhà thông minh của riêng mình. Khiến cho các sản phẩm HomeKit bị giới hạn ít nhiều.

Một số sản phẩm tương thích Apple HomeKit hiện nay có thể kể đến là. Philips Hue, Arlo, Nanoleaf, Yeelight,… Và đặc biệt Aqara – sản phẩm chuyên biệt từ Xiaomi để “Work with Apple HomeKit”.

2. Aqara đạt đủ tiêu chuẩn cho người dùng HomeKit

Nếu bạn đã biết đến các sản phẩm từ Xiaomi với nền tảng MiHome. Sẽ thấy rằng các sản phẩm của Aqara có mẫu mã và chức năng khá tương tự. Điểm khác biệt nhất đó là các sản phẩm đều sử dụng sóng Zigbee. Trong khi các sản phẩm Xiaomi chủ yếu sử dụng giao thức Wifi 2.4Ghz.

Vậy Xiaomi đã thay đổi sản phẩm Aqara của mình như thế nào. Để dòng sản phẩm này có thể đạt chuẩn HomeKit như hiện tại.

2.1 Aqara đảm bảo bảo mật tốt

Trong khi các sản phẩm Xiaomi sử dụng sóng Wifi sẽ cho phép độ phủ sóng rộng hơn. Nhưng lại không ổn định, vì phụ thuộc vào mạng trong nhà. Và đặc biệt là việc truyền dữ liệu sang Cloud Trung Quốc. Đây cũng là lo ngại chung về bảo mật của mọi người dùng sản phẩm thông minh Trung Quốc.

hue motion senosr aqara hub

Aqara lại có bảo mật cao, vì có giao thức sóng Zigbee. Loại giao thức sóng này mặc dù độ phủ thấp. Song lại giúp độ phản hồi nhanh hơn, ổn định hơn. Và nếu mất mạng trong nhà, Aqara Hub vẫn có thể điều khiển cục bộ mọi thiết bị con trong nhà. Tương đương với việc dữ liệu của bạn sẽ không bị lưu trữ qua hệ thống dữ liệu Aqara. Và đương nhiên là bảo mật và đảm bảo hơn rất nhiều.

2.2 Aqara với các thiết bị đa dạng

Aqara là lựa chọn cho nhiều người dùng HomeKit. Cũng bởi vì giải pháp đa dạng mà dòng thiết bị này đem lại. Điểm qua một số thiết bị đa chức năng của Aqara bao gồm:

zigbee diary aqara devices

Các thiết bị của Aqara tuy có kích thước nhỏ. Chủ yếu sử dụng pin cúc (các cảm biến). Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng khá tốt. Đặc biệt Aqara cũng được đánh giá là ngon – bổ – rẻ so với các sản phẩm HomeKit khác.

2.3 Aqara đạt được chứng nhận từ Apple

Việc Xiaomi tung ra Aqara là dòng thiết bị cao cấp và chuyên biệt cho HomeKit. Đã đủ để chứng minh độ tiềm năng của thị trường HomeKit. Đồng thời, vượt được các kiểm duyệt đánh giá gắt gao từ Apple. Cũng chứng minh rằng người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào Aqara.

xiaomi aqara air p3 homekit 8

Aqara cũng hoạt động ổn định với nền tảng MiHome. Cũng như với các thiết bị Xiaomi khác. Chính vì thế, có khá nhiều khách hàng chọn thiết bị Aqara. Thay cho các sản phẩm Xiaomi thông thường để đảm bảo thiết bị chất lượng hơn.

3.Tương lai các thiết bị Aqara sẽ còn phát triển?

Điều này khá chắc chắn. Vì từ cuối năm ngoái, các thiết bị Aqara đã đổ bộ Amazon. Chính thức ra mắt thị trường châu Mỹ và châu Âu. Cùng với đó là khả năng tương thích cả Google Home lẫn Amazon Alexa. (chỉ với các sản phẩm Aqara bản quốc tế).

Banner giải pháp nhà thông minh Aqara min

Aqara cũng vừa mới ra mắt sản phẩm camera an ninh G2H. Từ đó có thể hiểu rằng, Aqara đã thực sự sẵn sàng để trở thành một giải pháp tổng thể cho nhà thông minh Apple HomeKit.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo