Hướng dẫn cài đặt và sử dụng đèn ốp trần Yeelight

cai dat den op tran yeelight 1

Yeelight đã cho ra mắt rất nhiều mẫu đèn thông minh mới thông dụng cho người dùngg. Và mới đây nhất là các mẫu đèn ốp trần tông màu vàng – trắng. Các mẫu này có thiết kế khá đa dạngg, đa kích thước. Đặc biệt là rất phù hợp cho nhu cầu chiếu sáng thông dụng hằng ngày trong ngôi nhà.

Cùng xem qua bài viết được tổng hợp từ Smart HomeKit. Để biết cách lắp đặt và cài đặt đèn Ốp trần thông minh với ứng dụng Yeelight sao cho đúng cách và nhanh chóng.

1. Cách lắp đặt đèn ốp trần Yeelight

Cách cố định đèn ốp Yeelight vào mặt trần khá đơn giản. Người dùng có thể làm theo hướng dẫn trong sổ tay hoặc theo hướng dẫn các bước của hình ảnh dưới đây.

cai dat den op tran yeelight 1 2

2. Cài đặt đèn ốp trần Yeelight vào ứng dụng

Sau khi lắp đặt đèn ốp hoàn tất, người dùng bắt đầu tiến hành cài đặt thiết bị với ứng dụng Yeelight. 

Trước khi cài đặt cần lưu ý bật bluetooth và định vị của điện thoại. Wifi đang sử dụng phải là Wifi 2.4GHz. Nếu đang sử dụng băng tần đôi 2.4GHz&5GHz thì cần tách riêng biệt ra rồi mới bắt đầu cài đặt.

– Bước 1: Cài đặt ứng dụng Yeelight (iOS hoặc Android).

– Bước 2: Đăng nhập hoặc tạo tài khoản.

– Bước 3: Tại giao diện chính, chọn mục Device. Tiếp tục chọn dấu Cộng (+) ở góc phải bên trên màn hìnhh. Chọn Add Device

Bước 4: Chọn biểu tượng đèn trần tương ứng theo dòng đèn. Chọn Next step và bắt đầu reset thiết bị bằng cách bật và tắt đèn 5 lần bằng công tắc. Khi đèn bắt đầu sáng nhấp nháy khoảng 5 giây rồi sáng hẳn thì đèn đã vào chế độ chờ kết nối.

Bước 5: Nhập mật khẩu WiFi và đợi ứng dụng tìm đèn trần. Khi tìm thấy thì nhấn chọn đèn và chọn Next step để bắt đầu kết nối với ứng dụng.

cai dat den op tran yeelight 6 1

Sau khi kết nối thành công, đèn sẽ hiển thị trên danh sách “My Device” như sauu:

3. Các chức năng của đèn ốp trần Yeelight

Tuỳ vào từng dòng đèn mà sẽ có các tính năng đôi chút khác biệt. Tuy nhiên các tính năng chung của đèn thông minh có thể thực hiện trên ứng dụng Yeelight bao gồm:

3.1 Ngữ cảnh thông minh – mặt trời – mặt trăng 

Với dòng đèn ốp trần thông minh, Yeelight đã cung cấp sẵn các ngữ cảnh màu sắc phù hợp với các thời điểm trong ngày. Như là cảnh mặt trời mọc, bữa tiệc trà, đọc sách,… 

Bên cạnh là chế độ màu mặt trời, tuỳ chỉnh dải màu trắng – ấm theo tuỳ thích. Hay chế độ sáng nhẹ giống ánh sáng mặt trăng giúp người dùng dễ ngủ.

3.2 Tạo lịch trình 

Chức năng này giúp tạo lịch trình bật / tắt khi tới mốc thời gian trong ngày. Tính năng này khá hữu ích khi người dùng có thể đặt giờ thức giấc mỗi ngày.

3.3 Hẹn giờ 

Chức năng này giúp hẹn giờ bật/tắt thiết bị trong một khoảng thời gian để bảo hiệu. Ví dụ như 10 giây hay 1 phút,…

3.4 Chế độ ban đêm 

Khi bật chế độ này, đèn sẽ tự động sáng theo màu sắc ánh trăng. Với độ sáng tối khi tới thời gian đã thiết lập trong app hoặc thao tác từ nút remote. Ánh sáng này có thể thay thế đèn ngủ khá hợp lý.

3.5 Kết nối với Remote Bluetooth

Để kết nối remote bluetooth với đèn trần, bước đầu thêm pin CR2032 vào remote. Sau đó đưa remote tới gần đèn nhất có thể. Tiếp theo nhấn cùng lúc hai nút OFFM trên remote trong 60 giây cho tới khi đèn tín hiệu chớp nháy liên tục. Và đèn trần sẽ sáng chớp một lần thì quá trình kết nối hoàn tất.

3.6 Tích hợp hệ thống nhà thông minh

Một điểm đặc trưng khác của hệ thống đèn Yeelight là khả năng tích hợp rất nhiều hệ thống nhà thông minh. Theo đó, người dùng có thể tạo tự động hoá với nhiều thiết bị khác. Cũng như điều khiển bằng giọng nói nhanh chóng và dễ dàng.

Apple Homekit

  • Để kết nối vào HomeKit, trên điện thoại iPhone mở ứng dụng Home. Người dùng chọn vào dấu Cộng (+) góc trên bên phải và sau đó chọn Thêm phụ kiện.
  • Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ quét mã. Người dùng đưa camera điện thoại tới vị trí có dán mã Homekit trên đèn hoặc trên cuốn sổ hướng dẫn sử dụng. Hoặc có thể nhập thủ công bằng tay.
  • Ứng dụng thêm thành công thiết bị thì đặt tên và chọn phòng tương ứng.

Google home 

  • Vào ứng dụng Google home, chọn dấu Cộng (+) góc trên bên trái. Chọn Hoạt động với Google.
  • Gõ tên ứng dụng Yeelight và đăng nhập tài khoản đã liên kết với đèn. Sau khi liên kết thành công thì thêm thiết bị vào phòng. hoặc đổi tên để dễ dàng ra lệnh điều khiển bằng giọng nói. 

Amazon Alexa 

  • Vào ứng dụng Alexa, tại mục More, chọn Skills & Games. Tiếp theo gõ ứng dụng Yeelight tại mục search. Nhấn vào Enable to use để bắt đầu liên kết.
  • Đăng nhập tài khoản Amazon đã liên kết với đèn. Sau khi báo liên kết thành công thì đợi tới khi Alexa tìm thấy thiết bị thì đèn của bạn đã có thể điều khiển thông qua trợ lý ảo Alexa.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo