Review camera Aqara G3 – phiên bản cải tiến đa chức năng

review camera aqara g3 smarthomekit BANNER

Nếu là người dùng hệ HomeKit, hẳn không ít người dùng sẽ là một “fan” của Aqara. Đơn giản vì dòng Aqara hoạt động ổn định với HomeKit. Đồng thời dòng thiết bị rất đa dạng và luôn cập nhật các tính năng mới hàng đầu.

Và mới đây nhất, Aqara đã hé lộ về Aqara G3. Đây là phiên bản nâng cấp hoàn toàn của camera G2H trước đó. Với những tính năng nổi trội mà người dùng nên xem xét ngay sau đây.

1. Thiết kế của Camera Aqara G3

Vẫn trung thành với thiết kế tối giản, Camera Aqara G3 có vỏ hộp trắng. Bên trên có in thông số và một số tính năng nổi bật của thiết bị. Lưu ý, hiện tại Aqara G3 mới chỉ có phiên bản nội địa. Nên phía vỏ bao bì sẽ có logo “Works with Apple HomeKit” và chú thích với chữ tiếng Trung Quốc.

review camera aqara g3 smarthomekit 12

KHông như Aqara G2H, phiên bản Camera G3 sẽ có thiết kế thuôn dài hơn. Chiều dọc dẹp hơn. Và thiết kế tương tự như một robot mini hoặc như một Minion khá bắt mắt.

Mặt trước thiết bị có một nút nguồn. Mặt sau là loa và cổng nguồn. Với thiết kế loa tương tự G2H, chất lượng loa cũng ở mức tương đối, đủ phục vụ nhu cầu sử dụng.

review camera aqara g3 smarthomekit 13

Khi zoom cận cảnh hơn, có thể thấy rõ mặt trước camera sẽ bao gồm mắt ghi hình và một cảm biến. Camera và cảm biến đặt song song có chức năng tăng độ nhận biết chính xác hơn cho chế độ ghi hình đêm. Đồng thời có hai microphone nhỏ hai bên có chức năng cảm biến âm thanh bất thường.

review camera aqara g3 smarthomekit 17

Điểm đặc biệt của camera Aqara G3 Homekit là ở chế độ Sleep Mode. Khi được kích hoạt, camera sẽ được ẩn đi, và tăng độ bảo mật cho người dùng. Sau đó, màn hình được thiết kế như một cặp mắt đang ngủ khá bắt mắt. Đồng thời cũng để lộ lên khe chứa thẻ nhớ SD cho việc lưu trữ cục bộ. Bộ nhớ thẻ SD có thể sử dụng lên tới 128GB (gấp 4 lần so với phiên bản G2H).

Lưu ý khi ở chế độ Sleep Mode, việc truyền phát, kết nối của cả ứng dụng Aqara Home và Home App sẽ bị tạm dừng.

2. Chi tiết thông số thiết bị

 • Tương thích Aqara Home, Home App và HomeKit Secure Video.
 • Tích hợp trung tâm Zigbee 3.0.
 • Chất lượng ghi hình: 2K.
 • Khả năng lưu trữ: 128GB Micro SD Card (không đi kèm).
 • Giao thức: WiFi 2.4 và 5.0Ghz.
 • Kích thước: 123 x 85 x 67mm.
 • Góc quay: ngang 360 độ (Pan & Tilt). Dọc 110 độ.
 • Nguồn điện: USB-C 10W – 5V/2A.
 • Khi hình đêm với cảm biến hồng ngoại IR.
 • Cảm biến chuyển động và âm thanh.
 • Chip AI thông minh, phân biệt người/ vật.
 • Thay thế trung tâm điều khiển thiết bị hồng ngoại.

3. Tính năng của Camera Aqara G3

3.1 Góc ghi hình không giới hạn 360 độ

Trên ứng dụng Aqara Home, người dùng sẽ thẫy xuất hiện bảng điều hướng camera. Cho phép xoay camera trái/ phải hoặc trên/ dưới. Đặc biệt hỗ trợ xoay camera 360 độ không giới hạn. Tuy nhiên, tính năng xoay này chỉ hỗ trợ trên ứng dụng Aqara Home. Chưa khả dụng trên Home App.

3.2 Chất lượng ghi hình cao cả ban ngày và ban đêm

Với khả năng ghi hình lên tới 2K, chắc hẳn Aqara G3 sẽ cho người dùng chất lượng hình ảnh tốt hơn. Hình ảnh camera sẽ thiên về tông màu ấm nóng hơn, các chi tiết cũng rất rõ nét.

review camera aqara g3 smarthomekit 2
review camera aqara g3 smarthomekit 1 1

Tính năng phóng to cũng cho hình ảnh rõ nét không thua kém các camera chất lượng cao. Sử dụng camera trong ứng dụng Aqara Home và Home App cũng không có quá nhiều khác biệt về chất lượng hình ảnh khi cùng độ phân giải.

3.3 AI nhận diện gương mặt, phân biệt người hoặc vật

Thêm một tính năng cải tiến so với Aqara G2H, với phiên bản G3 có tích hợp AI phân biệt. Bao gồm phân loại:

 • Face Detected: Nhận diện gương mặt.
 • Human Detected: nhận diện người.
 • Cat or dog detected: nhận diện chó/ mèo.
 • Motion detected: cảm biến chuyển động.
 • Abnormal sound detected: nhận diện qua âm thanh bất thường.

Người dùng cũng có thể vào mục Associated Event Labels, các đoạn ghi hình sẽ được phân loại. Tuỳ theo nhận biết, người, vật, nhận diện mặt,… mà các đoạn ghi hình sẽ được phân theo các màu khác biệt.

Thêm tính năng Cruise, cho phép camera “scan” khu vực cho nhận diện tốt hơn. Bên cạnh đó, cả tính năng Concerned Positions cho phép người dùng “tập trung” ghi hình ở các khu vực nhất định trong góc camera.

3.4 Tích hợp trung tâm điều khiển Zigbee và hồng ngoại

Tương tự với Aqara G2H, camera G3 cũng tích hợp làm thiết bịt rung tâm cho thiết bị con trong hệ. Người dùng có thể thêm các thiết bị như cảm biến cửa, cảm biến độ ẩm,… kết nối với G3. Tuy nhiên, không phải thiết bị con nào cũng có thể thêm vào camera G3 được. Đồng thời độ kết nối sẽ không thể vượt trội như Hub chuyên dụng Aqara M2 hoặc M1S.

Một điểm nâng cấp mới của Aqara G3 là khả năng tích hợp điều khiển đồng ngoại. Tính năng này khá tương tự với Hub Aqara M2 ở hiện tại. Người dùng chỉ cần đặt G3 thẳng với các thiết bị có dùng remote hồng ngoại. Như là quạt, loa, điều hoà,… là có thể dễ dàng điều khiển từ xa, hẹn giờ,…

Tuy nhiên, cũng như M2 thì tính năng điều khiển hồng ngoại chỉ hiện thị trong Aqara Home. chứ không biểu thị trong Home App.

3.5 Điều khiển bằng cử chỉ tay

Người dùng còn có thể sử dụng thêm tính năng điều khiển bằng cử chỉ. Chỉ với các cử chỉ tay từ xa, camera có thể nhận diện và thực hiện lệnh. Khi thực hiện cử chỉ tay với các con số nhất định. camera có thể chuyển cảnh hoặc bật các tự động hoá đã được thiết lập sẵn.

Thậm chí, người dùng có thể cài đặt khoảng thời gian nhất định để camera nhận lệnh từ cử chỉ. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng nhận lệnh sai ý người dùng.

Tính năng này khá tương tự đối với màn hình cảm ứng Aqara S1 Scene Panel mới nhất.

3.6 Tương thích Apple HomeKit và HomeKit Secure Video

Một điểm đáng chú ý khác của camera Aqara G3 chính là ở khả năng tương thích Apple HomeKit. Đặc biệt, từ phiên bản iOS 15, HomeKit Secure Video đã được hỗ trợ không giới hạn số lượng camera an ninh. Và hỗ trợ lên tới chất lượng phân giải 2K.

Khi tương thích Home App, Aqara G3 sẽ hiển thị như một chuông báo an ninh với chức năng Hub. Đồng thời biểu hiện thêm tính năng Camera độc lập. Chất lượng hình ảnh sẽ là 1080p với iOS 14 và 2K với iOS 15.

Đặc biệt dùng camera HomeKit thì không thể kể đến tính năng lưu trữ miễn phí trên HomeKit Secure Video. Việc lưu trữ ghi hình sẽ thực hiện ngay trên iCloud khi người dùng đăng kí gói lưu trữ Apple. Chi tiết tham khảo bài viết sau:

*Người dùng lưu ý: HomeApp chưa hỗ trợ chức năng xoay góc 360 độ với Aqara G3.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo