“Make Home Great Again” với 5 thiết bị thông minh từ Smart Homekit

topsmart home covid

Trong giai đoạn ở nhà nhiều hơn bất kì lúc nào của hầu hết mọi người. Việc quan tâm chăm sóc lại căn nhà của mình cũng là cách giúp bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm ở nhà hơn. Không những vậy, việc bổ sung một số thiết bị Smart Home cũng sẽ giúp việc Work from home của bạn hiệu quả hơn rất nhiều. Cùng tham khảo qua top 5 thiết bị được yêu thích nhất trong mùa Covid này nhé:

1. Ổ cắm nối dài thông minh Tuya

Không thể phủ nhận việc làm ở nhà sẽ tốn khá nhiều ổ cắm cho các thiết bị điện tử. Nào là Laptop, PC, sạc điện thoại, chưa kể đèn…Bạn cần tập trung rất nhiều thứ xung quanh khi làm việc. Việc sử dụng thêm một ổ cắm nối dài thông minh Tuya sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho bàn làm việc của bạn.

tuya wifi power strip 2 1x1 1

Với 4 ổ cắm đa năng và 4 cổng USB, bạn có đủ chỗ để có thể dùng Laptop và sạc điện thoại cũng như dùng tất cả các thiết bị khác cùng một khu vực.

Khi không sử dụng, bạn có thể tắt nguồn ổ cắm bất cứ lúc nào bằng ứng dụng Tuya Smart. Hạn chế việc hao tốn năng lượng khi không cần thiết cũng như đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện khác trong nhà.

2. Đèn thông minh Yeelight

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều tới hiểu quả và năng lượng của con người. Một không gian kín ít ánh sáng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự tập trung của bạn. Nên có ít nhất một nguồn sáng tại nơi bạn làm việc hoặc kết hợp các nguồn sáng khác nhau để đảm bảo rằng bạn vẫn có thể nhìn thấy bàn phím khi làm việc. Bạn có thể dùng Đèn Yeelight W3/Yeelight 1S để thay thế cho đèn bàn truyền thống. Đui đèn E27 phù hợp với hầu hết các chui đèn bàn, chỉ cần lắp vào và sử dụng.

yeelight-color-bulb-1s-chance-color

Các bóng đèn thông minh đều có thể điều chỉnh độ sáng và thay đổi nhiệt độ màu bằng điện thoại. Các chuyên gia ánh sáng cũng khuyền nghị bạn nên dùng ánh sáng Cool White (4000-6500k) khi cần độ tập trung cao.

yeelight-w3-color-bulb-3

Ứng dụng Yeelight cũng sẽ thiết lập sẵn cho bạn các ngữ cảnh sáng khác nhau dùng cho từng hoạt động khác nhau.

Tips: Dùng thêm bộ đèn LED dây Yeelight Lightstrip 1S dán tại các kệ sách và bàn làm việc cũng sẽ giúp bạn có không gian làm việc “chuẩn” hơn. Ngoài ra gắn các bóng đèn tại các khu vực khác trong nhà như phòng trẻ em, phòng khách để tạo không gian sống thoải mái và ngập tràn ánh sáng.

1x1 1yeelight strip 1s

3. Bộ điều khiển máy lạnh Broadlink

Chỉ với 1 thiết bị Broadlink thay thế cho Remote nhà bạn là bạn đã có thể biến máy lạnh và TV nhà mình trở nên thông minh hơn. Không chiếm quá nhiều diện tích cũng như thời gian cho việc cài đặt. Tất cả những gì bạn cần làm là cấp nguồn cho thiết bị – Tải ứng dụng – Sử dụng. Những tính năng điều khiển từ xa như:

  • Những lúc không có nhà, bạn vẫn điều khiển Bật/Tắt các thiết bị thông qua điện thoại
  • Kiểm tra tình trạng của các thiết bị điện trong thời gian thực từ xa
  • Hẹn giờ sử dụng, lên lịch tự hoạt động cho máy lạnh, TV,…
  • Cơ sở dữ liệu IR lớn (38kHz): bao gồm 98% chức năng từ xa IR, tự động cập nhật.
  • Hỗ trợ hầu hết các dòng máy lạnh hiện nay

4. Google Chromecast with Google TV

Giải trí sau những giờ làm căng thẳng là việc bạn nên làm. Cùng gia đình xem các chương trình giải trí thú vị trong mỗi buổi tối là điều hết sức tuyệt vời. Trải nghiệm công nghệ trình chiếu mới nhất tới từ Google Chromecast with Google TV.

Chromecast-with-Google-TV-2020-tinhre-min
  • Điều khiển từ xa dễ sử dụng với nút truy cập nhanh Youtube, Google Assistant
  • Hỗ trợ nhận lệnh bằng giọng nói với Google Assistant bằng tiếng Việt
  • Xem phim từ Netflix (cần có tài khoản), Hulu, Disney +, Peacock, HBO Max; Xem truyền hình trực tuyến với app VTVGo, MyTV, HTV, FPT Play…
  • Truyền phát video với độ phân giải lên tới 4K HDR, Định dạng VideoDolby Vision, HDR10, HDR10 + cho chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp

5. Không bỏ lỡ bất kì cuộc họp nào với Google Nest Hub Max

Trước đây bạn có thể gọi Video call trên Google Nest Hub Max bằng Duo thì nay đã có thể làm việc hiệu quả với Zoom call và Google Meeting. Chỉ cần một câu lệnh: “Hey Google, join a Zoom meeting”. Hoặc kéo màn hình sang trái, nhấp vào Communicate và chọn “Join a Zoom meeting”. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một bảng tùy chọn gồm Start a new meeting, join with Meeting ID và Join a meeting on calendar.

Bạn cũng có thể dùng để cast các bàn nhạc yêu thích hoặc các bản nhạc giúp mình tập

Không bỏ lỡ bất kì cuộc họp online nào hoặc bạn có thể vừa họp vừa làm việc trên laptop một cách hiệu quả. Ngoài ra, hãy thường xuyên liên lạc với người thân nếu bạn thường xuyên không về nhà được nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo