Điều khiển màn hình Google Nest Hub và Nest Hub Max bằng cử chỉ

gesture control google nest hub max banner

Màn hình thông minh Google Nest Hub/ Nest Hub Max được nhiều người dùng yêu thích. Không chỉ là ở khả năng hoạt động như một loa thông minh cho điều khiển với giọng nói. Mà còn ở khả năng tích hợp nhiều tính năng khác cho chính thiết bị mà có thể điều khiển từ màn hình. Hiêủ được điều đó, Google mới đây vừa thêm một tính năng hiện đại và tiện dụng cho người dùng màn hình thông minh. Đó chính là điều khiển thiết bị bằng cử chỉ tay – Quick Gestures. (Tuy nhiên, tính năng này hiện chưa hỗ trợ tại Việt Nam).

1. Điều khiển bằng cử chỉ là gì? Có tích hợp cho màn hình thông minh Google nào?

Gesture Control hay điều khiển bằng cử chỉ có thể hiểu là việc thiết bị được điều khiển chỉ thông qua cử chỉ từ xa. Trên thiết bị màn hình thông thường sẽ có một camera hoặc cảm biến có khả năng cảm nhận chuyển động. Từ đó người dùng có thể điều khiển thiết bị từ xa bằng những cử chỉ tay, gương mặt,…

gesture google nest hub max 1 1

Điều khiển thiết bị bằng cử chỉ rất hữu ích cho người dùng trong đời sống thường nhật. Khi người dùng có thể điều khiển thiết bị ngay từ xa. Hoặc đôi khi làm bếp, tay ướt,… mà không muốn chạm vào mặt thiết bị.

2. Kích hoạt điều khiển cử chỉ trên Google Nest Hub Gen 2/ Nest Hub Max

Lưu ý: Tính năng điều khiển bằng cử chỉ hiện chưa hỗ trợ tại vùng Việt Nam [được cập nhật liên tục].

Với phiên bản Google Nest Hub Gen 2 mới nhất, thiết bị được trang bị cảm biến Soli radar Sensor. Và từ đó cho phép thiết bị nhận diện cử chỉ tay mà không cần đến một camera tích hợp sẵn. Còn đối với Nest Hub Max, cử chỉ được nhận diện với camera tích hợp sẵn của thiết bị.

Animated GIF downsized large

Cách 1: Cài đặt ngay trên màn hình Google Nest Hub/ Nest Hub Max.

  • Bước 1: Tại màn hình giao diện, mở mục cài đặt Setting bằng cách vuốt màn hình lên. Và chọn biểu tượng bánh răng cưa tại góc phải màn hình.
  • Bước 2: Chọn mục Motion Sense và chọn bật tại mục này.
gesture google nest hub max 8
gesture google nest hub max 9

Cách 2: Cài đặt trên ứng dụng Google Home.

  • Bước 1: Tại màn hình giao diện Google Home. Chọn vào biểu tượng Nest Hub/ Nest Hub Max người dùng muốn cài đặt. Chọn cài đặt với biểu tượng bánh răng cưa.
gesture google nest hub max 1
gesture google nest hub max 2
  • Bước 2: Tại mục Device features, chọn Quick Gestures. Và bật nút tại mục này để kích hoạt.
gesture google nest hub max 3
gesture google nest hub max 4

3. Cách điều khiển bằng cử chỉ tay trên màn hình Google Nest Hub/ Nest Hub Max

Các tao tác mà Quick Gesture có thể thực hiện với màn hình Google Nest Hub/ Nest Hub Max. Là dừng nhạc đang phát, dừng chuông báo,…

Tại mục cài đặt Settings của thiết bị Google Nest Hub/ Nest Hub Max trên ứng dụng Google Home. Tại mục tuỳ chọn của Quick Gestures, người dùng có thể tuỳ chỉnh On/ Off hai mục sau.

gesture google nest hub max 6
  • Play or Pause Media: Tắt hoặc Bật nhạc bằng cách ngửa bàn tay về hướng màn hình. Và di chuyển tay từ dưới lên trên.
  • Dismiss Timers and Snooze Alarms: Tắt hoặc gia hạn báo thức bằng cách ngửa bàn tay về hướng màn hình. Và di chuyển tay sang ngang.
gesture google nest hub max 5

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo