Màn hình Google Nest Hub cập nhật tính năng ứng dụng Apps và Memories

nest hub max app launcher smarthomekit 1

Google là công ty công nghệ đi đầu trong việc phát triển các nền tảng cho thiết bị điện tử. Google luôn cập nhật những tính năng mới thường xuyên, giúp ứng dụng hoạt động tốt hơn. Đồng thời mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Vừa qua Google đã cập nhật giao diện ứng dụng và Memories trên màn hình Google. Giúp cải tiến ứng dụng trên màn hình hiển thị và tạo nên nhiều tiện ích cho người dùng.

1. Google cập nhật giao diện ứng dụng cho Google Nest Hub và Hub Max

Vào tháng 10/2020 với bản thiết kế giao diện sắp xếp lớn mang lại nhiều sự tương tác hơn. Cũng như giao diện nền tối – dark theme được triển khai rộng rãi.

Đến nay, giao diện trình bày ứng dụng đã xuất hiện trên màn hình Nest Hub gen 2Nest Hub Max. (Với Firmware 1.56). Với các tính năng trên 2 thiết bị đều không thay đổi. Tuy nhiên, giao diện này sẽ không xuất hiện trên Google Nest Hub và Home Hub.

giao dien app google nest hub 1 1

Người dùng sẽ nhìn thấy một biểu tượng Home trong suốt, có thể thao tác di chuyển trên màn hình. Ngoài các cài đặt nhanh, người dùng còn thấy được hàng loạt các ứng dụng với tùy chọn “See all” để mở toàn bộ các ứng dụng.

Hiện các ứng dụng trên Next Hub Max với tên gọi “Actions on Google” được kích hoạt khá đơn giản. Đây chính là điểm khác biệt. Vì trước đây người dùng chỉ có mở ứng dụng này khi ra lệnh với màn hình. Như là “Open Youtube TV” hoặc bằng cách tìm kiếm đề xuất trong tab Media.

Google hiện cũng đang thử nghiệm giao diện dạng lưới chứa ứng dụng. Mục trình bày ứng dụng này có thể được truy cập bằng thao tác vuốt lên từ cuối màn hình. Khi nhấn vào “See all” sáu gợi ý được hiển thị lặp lại ở phía trên cùng và tiếp đến là hàng loạt các ứng dụng khác.

giphy downsized large

Đối với Google, đây là một hướng đi khá thú vị khi sử dụng giao diện người dùng quen thuộc. Việc trình bày hệ thống ứng dụng trên Nest HubNest Hub Max sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng. Đặc biệt sẽ dễ người dùng dễ thao tác. Và thiết bị ngày một giống với một “màn hình thông minh” hơn.

2. Tính năng Kỷ niệm (Memories) trên màn hình Google Nest Hub

Tính năng Memories trên Google Photos vừa được Google nâng cấp và cập nhật thêm tính năng mới. Qua đó thì người dùng đã có thể xem thêm các thông tin chính xác hơn về dữ liệu hình ảnh có trong mục Memories. Từ thời gian và địa điểm chụp ảnh, cho tới các dữ liệu có sẵn của ảnh.

Việc tích hợp Google Photos ngày càng rộng rãi, với tính năng Memories sẽ sớm xuất hiện trên tab “Your day” của Nest Hub. Ngoài ra, Google đã thông báo rằng tính năng Memories sẽ sớm xuất hiện trên tab “Your morning/afternoon/evening”. Hiện nay tính năng này được tìm thấy ở đầu trang trên Google Photos dành cho cả Android và iOS.

Sự trải nghiệm tính năng Memories sẽ giống với một khung hình trên màn hình chính của máy tính bảng. Khi chạm vào, ứng dụng sẽ hiển thị toàn màn hình để người dùng duyệt và thực hiện các thao tác khác.

giao dien app google nest hub max 4 1 1

Với tính năng Memories, Google cho phép người dùng nhắc nhớ lại những khoảnh khắc trong quá khứ. Tại mục Assistant settings > Photos, người dùng có thể xem bộ nhớ trên thiết bị hoặc các hình ảnh được cá nhân hóa cũng sẽ xuất hiện.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo