Hand-off cho loa HomePod mini – truyền phát nhạc chỉ với một cú chạm

handoff apple homepod mini banner

HomePod Mini là phiên bản loa thông minh mới nhất đến từ Apple với nhiều tính năng nâng cấp mới nhất. Không chỉ cho phép điều khiển bằng giọng nói, HomePod Mini còn có thêm tính năng Intercom cho truyền giọng trực tiếp. Hoặc thú vị nhất là Hand-off cho phép loa phát nhạc ngay khi phát hiện người dùng ở gần thiết bị.

Tính năng Hand-off trên loa HomePod là gì?

Hand-Off (hay gọi là chuyền phát) là tính năng truyền lệnh cho thiết bị loa thông minh HomePod mini mới nhất của Apple. Tính năng này sẽ giúp cho loa trở thành công cụ phát nhạc mặc định khi phát hiện thiết bị iPhone/ iPad đang phát nhạc được đến gần. Hoặc ngược lại từ loa sang iPhone/ iPad khi thực hiện các thao tác nhất định.

Ví dụ như khi người dùng đang nghe nhạc trên điện thoại iPhone. Khi tới gần loa HomePod Mini thì loa sẽ tự động trở thành công cụ phát nhạc thay thế cho iPhone.

handoff apple homepod mini 2

Nếu người dùng sử dụng phần mềm nghe nhạc mặc định như Apple Music của Apple. Thì loa HomePod sẽ trực tiếp phát nhạc trực tiếp với tài khoản nghe nhạc tương ứng. Nhưng nếu người dùng phát nhạc với bên dịch vụ thứ ba hoặc phát nhạc từ website. Thì loa HomePod Mini sẽ nhận lệnh phát nhạc theo Airplay từ iPhone/ iPad.

Điều kiện để loa HomePod hoạt đọng với Hand-off là cả loa HomePod và điện thoại người dùng phải ở bản cập nhật tối thiểu iOS 13.2.

Làm sao để cài đặt Hand-Off cho loa HomePod?

Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General).

handoff apple homepod mini 3

Bước 2: Chọn vào mục Airplay & HandOff. Và chọn bật tại mục Handoff và cả mục Transfer to HomePod. Sau đó loa HomePod sẽ được kích hoạt tính năng hữu ích này.

audio handoff setup screens d

Khi cần tiếp tục phát nhạc trên iPhone bằng loa HomePod. Người dùng chỉ cần đưa điện thoại chạm (hoặc đến gần) phần mặt điều khiển (Touch Pad) của loa HomePod để truyền lệnh. Hoặc làm tương tự khi cần đưa nhạc đang phát trên HomePod về điện thoại.

handoff apple homepod mini 1

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo