Cách thiết lập Philips Hue Lightstrips kết hợp ánh sáng với nhiều ngữ cảnh khác nhau

philips hue lightstrip

Kể từ khi ra mắt, Philips Hue Lightstrip đã trở thành một best seller trên thị trường. Với khả năng mang đến các hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời cho ngôi nhà thông minh của bạn. Hiện nay, Lightstrip còn tiện lợi hơn khi có thể kết nối qua Bluetooth và không cần đến Hue Bridge.

1. Cách thiết lập Philips Hue Lightstrip

Lightstrips là các dải đèn LED với 1600 lumen, thiết kế mỏng, có thể điều chỉnh độ sáng linh hoạt. Mặt sau của dải đèn có lớp keo dính hai mặt, giúp đèn dễ dàng bám chắc vào các bề mặt mà bạn muốn lắp đặt. Bên cạnh đó còn có phiên bản Lightstrip dùng ngoài trời. Với kích thước lớn hơn, được bọc 1 lớp vỏ silicone. Và mặt sau được gắn kẹp cố định thay vì dùng băng dính hai mặt. Ngoài ra còn có đèn hắt Hue Play Sync Gradient làm tăng thêm màu sắc cho quá trình xem TV.

Để thiết lập Hue Lightstrip, trước tiên bạn cần có một bộ cap nguồn để kết nối và điều khiển đèn. Ngoài bộ nguồn chính, bạn có thể sử dụng các đoạn Lightstrip mở rộng để nối dài tùy thích.

philips hue lightstrip 2

Bạn có thể kết nối tối đa 10m Lightstrips và việc kết nối chúng với nhau rất đơn giản bằng cách ghép các mắc ghép nối lại với nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể cắt bỏ bớt đoạn Lightstrip thừa để phù hợp với nơi cần lắp đặt. Tuy nhiên, hiện nay chưa có phần mở rộng cho phiên bản Lightstrip ngoài trời.

2. Điều khiển thiết bị Philips Hue Lightstrip

Để điều khiển Lightstrip bạn chỉ cần ghép nối Lightstrip với Bridge. Sau đó chỉ định dải đèn vào phòng mà bạn muốn lắp đặt. Và đặt tên cho nó trong ứng dụng Hue để dễ dàng kiểm soát thiết bị. 

Sau khi kết nối Lightstrip với Bridge, bạn có thể điều khiển dải đèn qua Zigbee hoặc điện thoại thông qua Bluetooth. Tất cả các Lightstrips bạn đã kết nối đều được coi là một đèn trong ứng dụng. Đồng thời, bạn có thể điều khiển Lightstrip với Alexa, Google Assistant, HomeKit, IFTTT và SmartThings. 

3. Phụ kiện sử dụng cùng Hue Lightstrip

Lightstrip Plus và dải đèn mở rộng 1m là sản phẩm chính thức duy nhất của Hue. Ngoài ra, có một số thiết bị của bên thứ ba hoạt động với Hue Lightstrip. Nổi bật nhất là Litcessory, một chuyên gia cung cấp nhiều tùy chọn để mở rộng Lightstrip của bạn. Mà không cần phải có hệ thống chiếu sáng nhất quán. Litcessory cung cấp các loại cáp kẹp vào Lightstrip, không chứa bất kỳ ánh sáng nào – chúng chỉ mang điện. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và thậm chí chúng còn có bộ điều hợp để thực hiện việc này bằng cáp Ethernet.

4. Philips Hue Sync Play Gradient Lightstrip

Không giống như các loại đèn Philips Hue thông thường, tất cả đều phải được đặt thành cùng một màu. Kiểu đèn Gradient mới có khả năng trộn các sắc độ và màu sắc nhờ một loạt đèn LED.

Những đèn LED đó có khả năng tạo ra hơn 16 triệu màu và cung cấp khả năng chiếu ánh sáng 45 độ và độ dốc ánh sáng được pha trộn hoàn hảo. Philips Hue Play thích hợp để gắn vào mặt sau TV, giứp đồng bộ và phản chiếu ánh sáng trên màn hình TV.

5. Ý tưởng cho Philips Hue Lightstrips

Cần một chút cảm hứng về nơi đặt Hue Lightstrip của bạn? May mắn thay, có rất nhiều hình ảnh đầy khát vọng trên Instagram, Pinterest và những thứ tương tự – và chúng tôi đã tổng hợp một số ý tưởng thú vị dành cho bạn …

Có rất nhiều ý tưởng về vị trí lắp đặt Lightstrip giúp tạo không gian sống thật sống động và đầy màu sắc. Bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo