Review và đánh giá chi tiết Aqara Ceiling Light T1M Quốc Tế

review aqara t1m banner

Aqara là một trong những nhà sản xuất sản lớn và có số lượng sản phẩm nhiều nhất về mảng Smart Home. Với việc phát triển và mở rộng ra thị trường toàn thế giới, giờ đây bạn có thể dễ dàng thiết lập một căn nhà thông minh từ A-Z mà không cần một “đội ngũ chuyên gia” như trước đây. Sau sự thành công của bộ đèn led dây Aqara T1 Lightstrip, Aqara chính thức ra mắt Quốc Tế bộ đèn ốp trần Aqara Ceiling Light

1. Bao bì và thiết kế sản phẩm

Vỏ hộp đèn màu trắng kem quen thuộc của Aqara Quốc Tề, phiên bản tương thích Matter và Zigbee 3.0. Đèn Aqara Ceiling T1M khá lớn, trên thực tế nó là đèn trần lớn nhất của nhà Aqara cho đến nay. Khi mua thiết bị, bạn sẽ được nhận một bộ dụng cụ để bắt để bắt âm tường gồm: ốc vít và giá đỡ âm tường, và bạn hoàn toàn có thể tự lắp đèn tại nhà.

Aqara T1M có đường kính 459mm khá lớn so với dòng Aqara L1-350 trước đây. Mặt trước đèn chính có công suất 40W, và có thể điều chỉnh nhiệt độ màu từ vàng ấm đén sáng trắng. Đường viền ngoài được trang bị dải đèn LED RGB chức năng tương tự bộ Aqara Lightstrip T1. So với đèn ốp trần Yeelight có đèn led RGB ở phía sau đèn chính thì thiết kế của Aqara mang lại hiệu ứng đa sắc rõ ràng.

2. Thông số kỹ thuật

 • Tên sản phẩm: Aqara Đèn Ốp Trần T1M
 • Model sản phẩm: CL-L02D
 • Kích thước sản phẩm: 495*75mm
 • Công suất định mức: 40W (48X 1W/LED MODULE)
 • Chỉ số hoàn màu: Ra 90 hoặc hơn
 • Định mức đầu vào: 220V ~ 50/60Hz 0.15A Max1700 lumen
 • Hệ số công suất:> 0.9
 • Ánh sáng viền RGB
 • Màu sắc phạm vi nhiệt độ: 2700K ~ 6500K
 • Nhiệt độ làm việc:- 10 ℃ đến 40 ℃
 • Kết nối không dây: ZigBee
 • Bảo vệ cao cấp: IP40
 • Sử dụng Diện tích: 10 ~ 20 ㎡

3. Hiệu ứng đa dạng, tương thích Apple Adaptive Lighting

Đèn chính có 2 dải bóng LED trắng sáng và vàng ấm riêng biệt, cung cấp nguồn ánh sáng tiêu chuẩn cũng như tận dụng tính năng Adaptive Lighting trong Apple HomeKit. Tính năng này, nếu bạn chưa biết, cho phép ánh sáng điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên thời gian trong ngày; màu trắng ấm vào buổi sáng, dần dần chuyển sang màu trắng mát hơn, giúp bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời ánh sáng từ từ chuyển sang màu trắng ấm vào buổi tối, để bạn có thể thư giãn trước khi ngủ. Sau khi kích hoạt trong Apple Home, bạn không cần phải làm gì cả, nó sẽ hoạt động tự động.

LED closeup 1 min
Phần đèn LED khá dày và đều
T1M ring LEDs 1 min
Phần LED RGB bao quanh viền

Phần viền ngoài của T1M là thứ giúp nó nổi bật so với hầu hết các đèn ốp trần khác. Đó là vòng đèn LED 16 trệu màu, và chính là dải đèn Aqara Lightstrip LED T1. Dải đèn RGB này mặc dù có thể phát ra ánh sáng vàng ấm – sáng trắng nhưng không thể sử dụng tính năng Adaptive Lighting. Và bạn có thể điều khiển 2 đèn này riêng biệt nhau.

Các hiệu ứng và tính năng trong ứng dụng Aqara Home

Đối với đèn T1M trong ứng dụng Aqara Home, màn hình chính được tách thành hai bảng điều khiển, một phần dành cho chính (Main Light) và một cho đèn led phụ (Auxiliary Lamp). Bạn có thể bật/tắt 2 đèn này cùng lúc hoặc riêng biệt. Độ sáng của 2 đèn cũng có thể điều chỉnh bằng thanh trượt. Với phần đèn chính các hiệu ứng dùng cho đèn ở một khía cạnh nào đó hơi hạn chế. Tab Tuneable White cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ màu và độ sáng.

Trong tab Auxiliary Lamp, phần hiệu ứng đa dạng hơn rất nhiều (bạn cũng có thể tham khảo trước khi muốn dùng thêm đèn led dây Aqara Lighsttrip T1). Cũng tương tự tab Main light bạn sẽ có nút nguồn, với các tab dành cho hiệu ứng ‘Effects’,  bàng màu ‘RGB Palette’, và dải đèn Quang phổ Gradient “RGB Spectrum và Quang phổ RGB.

Bạn có thể tạo các hiệu ứng động cho dải đèn chuyển màu theo màu được chọn hoặc một hiệu ứng được định sẵn.

Điều thú vị về đèn chính là với tab Hiệu ứng (Effects), bạn có tùy chọn tạo một loại hiệu ứng ánh sáng ‘wake up’, do đó bạn có thể lên lịch cho đèn sáng dần dần trong một khoảng thời gian để nhẹ nhàng đánh thức bạn (Tính năng này tương tự tính năng Wake up Philips Hue).

4. Các hiệu ứng và tính năng trong ứng dụng Apple Home

Trong Apple Home, mọi thứ được tổ chức tốt hơn một chút, mặc dù bạn không có quyền kiểm soát gần như nhiều khía cạnh của đèn chính hoặc đèn vòng như bạn có thể mong đợi cho đến nay. bạn có thể hiển thị T1M dưới dạng một ô duy nhất với cả hai thanh trượt cùng nhau hoặc riêng biệt như minh họa ở trên. Bạn có các thanh trượt tiêu chuẩn cho từng đèn và như bạn có thể thấy, đèn chính có tùy chọn ‘Ánh sáng thích ứng’. Bạn cũng có thể nhận thấy đèn vòng tròn cũng vậy và bạn sẽ thấy nó như một tùy chọn trong màn hình bộ chọn màu. Tuy nhiên, đèn vòng không có tính năng này dù có thể tạo ra ánh sáng trắng.

Trong Apple Home, mọi thứ được tổ chức tốt hơn một chút, mặc dù bạn không có quyền kiểm soát nhiều chức năng của đèn chính hoặc đèn RGB như trong App Aqara Home. Bạn có thể sắp xếp đèn T1M dưới dạng một ô duy nhất với cả hai thanh trượt cùng nhau hoặc riêng biệt như minh họa ở trên. Bạn có các thanh trượt tiêu chuẩn cho từng đèn và như bạn có thể thấy, đèn chính có tùy chọn ‘Ánh sáng thích ứng’.

5. Hình ảnh ánh sáng thực tế

Để lắp đèn này thay thế cho một đèn ốp sẵn có thì có thể nói là rất đơn giản. Bạn chỉ cần lắp phần đế của đèn lên trước, nối dây vào phần L&N của đèn. Ốp phần chụp đèn lên là thành công. Với tông màu trắng – vàng và độ sáng từ 5-100% như hình. Bạn có thể thấy ánh sáng tỏa đều, CRI 90 giúp căn phòng và đồ đạc không bị xỉn màu, và nháy đèn qua camera. Chỉ số CRI 90 cũng được coi là cao đối với các dòng đèn ốp trần như hiện nay.

Đèn chính màu từ vàng ấm – sáng trắng

Nhiều người thắc măc liệu đèn phụ có đủ để chiếu sáng một căn phòng hay không và tất nhiên điều đó thực sự phụ thuộc vào kích thước của căn phòng. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là mặc dù điều này đủ để bạn không phải lo lắng về việc vấp phải đồ vật trong bóng tối. (Ví dụ kết hợp cùng cảm biến Aqara Motion & Light Sensor P2) nhưng nó sẽ không đủ để cung cấp đủ ánh sáng hàng ngày. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nó thực sự là để tăng cường ánh sáng chính hoặc trên thực tế là để chiếu sáng tạo điểm nhấn và thông báo.

Đèn phụ 16 triệu màu

Như đã nêu trước đó, đèn phụ của Aqara Ceiling T1M có khả năng hiển thị tới 26 màu riêng lẻ khác nhau dọc theo vòng tròn. Mặc dù trong ứng dụng Apple Home, bạn chỉ có thể kiểm soát các màu đồng nhất. Tuy nhiên, màu sắc khá chính xác so với các mẫu màu trong giao diện người dùng Apple Home và thực sự có độ bão hòa rất đẹp. Và trong ứng dụng Aqara Home, các màu được chia và mix rất hài hòa:

Các hiệu ứng ánh sáng động sẽ khó hiển thị trong bài đánh giá bằng văn bản, nhưng để hoàn thiện hơn, bạn có thể xem them video nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo