Review NanoLeaf Shapes: nhiều kiểu dáng hơn, cho bạn sáng tạo không giới hạn

review nanoleaf shapes new version

Đèn thông minh ra đời đã thực sự mở ra một khái niệm mới của đèn giải trí. Không chỉ còn là chiếu sáng, đèn còn có thể chuyển mọi màu theo ý thích. Thậm chí, đèn thông minh hiện tại còn có khả năng lắp ghép các mảnh đèn với nhau. Và có khả năng chạm mặt đèn để chuyển đổi ngữ cảnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị đèn thông minh như vậy, thì Nanoleaf chính là thiết bị dành cho bạn. Đặc biệt phiên bản mới Nanoleaf Shapes với ba phiên bản: Hexagon, Triangle và Mini Triangle sẽ cho người dùng thêm lựa chọn để tự sáng tạo khu vực giải trí của riêng mình.

1. Dòng Nanoleaf Shapes mới nhất có gì khác biệt?

1.1 Đổi mới trong thiết kế

review nanoleaf shapes homekit light panels 1

Nhiều người dùng chắc hẳn đã biết đến đèn Nanoleaf phiên bản tam giác (Light Panels) hoặc hình vuông (Canvas). Tuy nhiên nhược điểm là các mắt đèn nối này không thể tương thích với nhau. Người dùng chỉ có thể dùng một loại kiểu dáng với mỗi bộ nguồn cấp điện.

Để khắc phục nhược điểm đó, từ tháng 10/2020, Nanoleaf đã cho ra mắt Nanoleaf Shapes. Bao gồm ba dòng là Hexagon (hình tổ ong), hình tam giác và tam giác nhỏ (Triangle/ Triangles Mini). Đặc biệt, các hình dạng có thể kết nối với nhau qua Connect + – công nghệ độc quyền bởi Nanoleaf.

Nói về nhiệt độ/ thang màu, Các dòng Nanoleaf Shapes có thể được điều chỉnh từ dải màu nhiệt độ từ 1.200 – 6.500 Kelvin. Tức là có thể thay đổi theo bất cứ màu sắc nào trong 16 triệu màu. Màu sắc đèn lên rõ nét và nhanh nhạy.

Độ bền sản phẩm được đánh giá là có tuổi thọ lên đến 25.000 giờ. Kết nối thiết bị không cần qua Hub mà trực tiếp với wifi 2.4Ghz.

1.2 Tự do sáng tạo với các hình dạng đèn khác nhau

Nanoleaf Shapes có thể gắn lên tường và định vị theo nhiều hình dạng khác nhau để phù hợp với những không gian khác nhau. Thiết kế linh hoạt cho phép người dùng gắn kết và tự sắp xếp hình dạng của riêng mình.

Ở mặt đáy mỗi tấm đèn Nanoleaf Shapes bản Hexagon (lục giác) và Triangle (tam giác). Sẽ bao gồm 6 mắt kết nối để lắp ghép với các đèn khác. Phiên bản Shapes Mini Triangle (tam giác nhỏ) thì giới hạn ở 3 mắt đèn.

review den thong minh nanoleaf shape 3a 1

Các sắp xếp hoặc lắp ghép cũng cực kì đơn giản. Chỉ cần dùng mạch kết nối (sẽ bao gồm trong bộ Nanoleaf) và kết nối với các mắt đèn tương ứng. Sau đó, người dùng chỉ cần tùy ý sắp xếp thiết bị theo ý thích.

review den thong minh nanoleaf shape 4

Một điểm khác biệt nữa là với phiên bản Nanoleaf Shapes Hexagon mới nhất. Người dùng sẽ được cung cấp thêm đế cố định có thể bắt tường. Từ đó cũng hạn chế được tình trạng gắn cố định bằng keo ở các cạnh đèn vào mặt tường. Đặc biệt sẽ gây mất thẩm mỹ khi tiến hành dời hoặc di chuyển đèn.

2. Chức năng của đèn thông minh Nanoleaf Shapes

2.1 Touch Control – cảm ứng trên mặt đèn

Không chỉ là đèn thông minh, Nanoleaf còn hơn như thế với khả năng cảm nhật tác động ở mặt tấm đèn. Nanoleaf cho phép người dùng chạm mặt đèn để tắt/ bật hoặc điều chỉnh độ sáng đèn. Hay thậm chí là chơi game với đèn thông minh

2.2 Đồng bộ màn hình và âm thanh

Tương tự với đèn Philips Hue, đèn thông minh Nanoleaf cho người dùng chức năng giả trí đồng bộ với nhạc hoặc màn hình.

Với âm nhạc, ánh sáng đèn sẽ thay đổi màu sắc đúng theo nhịp điệu của bài hát. Từ đó cho trải nghiệm âm nhạc giải trí sẽ tuyệt vời hơn.

giphy

Tương tự thế, với tính năng đồng bộ với màn hình. Đèn Nanoleaf sẽ hay đổi các mảnh đèn theo màu sắc đúng với các vùng trên màn hình TV. Đây không phải là tính năng mà đèn thông minh nào cũng có. Đặc biệt Nanoleaf đã tối ưu rất tốt tính năng này.

giphy

2.3 Bộ điều khiển thông minh Smart Control

Mỗi một bộ cơ bản Nanoleaf sẽ có một thanh điều khiển gọi là Smart Control. Thanh này có tác dụng như một bộ phận điều khiển với toàn bộ hệ thống đèn Nanoleaf thông minh. Đồng thời cho phép người dùng điều chỉnh tắt/ bật, độ sáng,…. 

review den thong minh nanoleaf shape 4 1

Với phiên bản Nanoleaf Shapes, bộ điều khiển có thể điều khiển tới 500 bảng chiếu sáng. Nhiều hơn so với phiên bản Light panel cũ giới hạn ở 30 tấm.

2.4 Tích hợp vào các nền tảng thông minh

Cũng như phiên bản tiền nhiệm, Nanoleaf Shapes sẽ cho phép người dùng tích hợp vào hệ thống nền tảng thông minh. Trong đó thông dụng nhất phải kể đến Google Home, Apple HomeKit và Amazon Alexa – ba nền tảng nhà thông minh quốc tế lớn và mạnh nhất hiện tại.

3. Thông số kĩ thuật đèn thông minh Nanoleaf Shapes

Nanoleaf Shapes Hexagon (lục giác) Nanoleaf Shapes Triangle (tam giác)Nanoleaf Shapes Mini Triangle (tam giác nhỏ)
Chiều cao 20 x 23 x 0.6 cm20 x 23 x 0.6 cm11.5 x 10 x 0.6 cm
Trọng lượng208 g141 g38.5 g
Connect+
Chạm để điều khiển 
Đồng bộ nhạc 
Đồng bộ màn hình
Dải màu đèn1200K – 6500K (16 triệu màu)1200K – 6500K (16 triệu màu)1200K – 6500K (16 triệu màu)
Quang thông/ tấm đèn100 lumens80 lumens20 lumens
Tuổi thọ 25,000 giờ25,000 giờ25,000 giờ
Kết nối WiFi (2.4GHz)WiFi (2.4GHz)WiFi (2.4GHz)
CRI808080
Công suất mỗi tấm2W1.5W0.54W
Số lượng kết nối tối đa (Công suất nguồn 42W) 21 Tấm28 Tấm77 Tấm

4. Một số gợi ý trang trí kết hợp Nanoleaf Shapes lục giác và tam giác

Với nhiều lựa chọn về kiểu dáng hơn, chắc chắn người dùng sẽ hài lòng với khả năng kết nối đầy sáng tạo của đèn Nanoleaf Shape mới nhất. Cùng xem qua một vài gợi ý trang trí Nanoleaf Shapes cực sáng tạo sau đây:

review den thong minh nanoleaf shape 7c
review den thong minh nanoleaf shape 7b
review den thong minh nanoleaf shape 7
review den thong minh nanoleaf shape 7d

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo