Trải nghiệm tính năng Hand Off của Apple Homepod Mini cùng iOS 14.4

audio handoff setup screens homepod mini banner

Ra mắt vào cuối năm 2020, Apple Homepod Mini thực sự là một thiết bị Loa thông minh đáng có trong BST “táo”. Phiên bản mới này có gần đầy đủ các tính năng của bản full size và có một chút thiết kế mới theo xu hướng loa của năm.

1. Những tính năng mới của iOS 14.4

Một trong tính năng đặc biệt mà người dùng iOS 14.4 cần kể đến đó là tính năng Hand-off dành cho loa Apple. Tính năng này nhận đươc sự cải tiến đáng kể cho người dùng thiết bị thông minh cũng như sử dụng loa để nghe nhạc.

Tính năng Hand Off là tính năng truyền nhanh nội dung từ điện thoại iphone sang các loa của Apple là HomePod và HomePod Mini một cách nhanh chóng. Chỉ cần đưa thiết bị iPhone đến gần, mọi cuộc gọi hoặc bài nhạc đều được truyền dẫn. Tính năng này khá hữu ích, khi điện thoại bạn đang bật nhạc và về đến nhà. Thì các loa trong nhà sẽ tự động bật bản nhạc đó.

Thực chất, tính năng này đã ra mắt từ năm 2019 (từ IOS 13.2). Song nay đến iOS 14.4, tính năng này nhận được sự cải tiến đáng kể khi chính thức hoạt động được với HomePod Mini.

Đối với HomePod Mini, tính năng Hand Off đã được cải thiện cho tốc độ xử lý nhanh hơn. Lý do là vì thiết bị loa thông minh mới của Apple được sử dụng chíp U1 Ultra WideBand cho phản hồi nhanh hơn.

2. Cách cài đặt tính năng Hand-off cho HomePod Mini

Để sử dụng tính năng Hand Off, người dùng lưu ý kích hoạt tính năng cho cả iPhone lẫn HomePod/ HomePod Mini. Và thiết bị cũng yêu cầu phiên bản từ 13.2 (riêng với HomePod Mini là 14.4).

  • Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
  • Nhấn vào Chung 
audio handoff setup screens 1
  • Nhấn vào AirPlay & Handoff .
  • Nhấn vào công tắc để Chuyển sang HomePod .
audio handoff setup screens 2

3. Trải nghiệm Hand-off mới

Tính năng Hand-Off sẽ được kích hoạt khi di chuyển một chiếc iPhone đang phát nhạc/ cuộc gọi đến gần Apple HomePod Mini. Ở càng xa, phản hồi âm thanh của HomePod mini sẽ yếu. Và ngược lại, khi di chuyển iPhone lại gần HomePod mini, phản hồi sẽ tăng. Đồng thời khi iPhone càng gần đến loa, đèn LED mini HomePod sẽ càng sáng hơn.

Khi Hand off được kích hoạt, một thông báo sẽ xuất hiện trên đầu iPhone dưới dạng biểu ngữ, hiển thị tên, vị trí của HomePod mini. Và cả thông tin bài hát/ cuộc gọi đang được phát.

audio-handoff-setup-screens-3-homepod-mini

Đáng chú ý, nhạc có thể chuyển theo hai cách: cả từ HomePod mini sang iPhone và ngược lại.

Hiện tại, tính năng này mới chỉ xuất hiện trên iOS 14.4 beta. Ta sẽ còn phải đợi đến khi phiên bản này được tung ra chính thức cho trải nghiệm tối ưu nhất. Vì đây sẽ thực sự là tính năng hữu ích cho người dùng đúng với tên gọi Rảnh tay (Hand Off) của nó.


Thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo