So sánh Aqara Motion Sensor và Aqara Motion Sensor P1

banner aqara motion sensor

Với tốc độ phát triển và đổi mới nhanh chóng của Aqara, nhiều sản phẩm mới được ra mắt thay thế phiên bản cũ hơn . Hoặc được phát hành như một phiên bản cao cấp hơn để cùng tồn tại với một sản phẩm cũ. Phiên bản mới của Aqara về Cảm biến chuyển động Aqara P1 cũng là một bản nâng cấp của cảm biến chuyển động Aqara.

Cảm biến chuyển động Aqara ban đầu được gọi đơn giản là Aqara Motion Sensor – không có tên kiểu, số hoặc bất kỳ từ mô tả nào khác. Cảm biến mới, có hậu tố P1 – Aqara Motion Sensor P1. Điều khác biệt trên cảm biến P1 mang đến nhiều tính năng mới và được nâng cao tính vật lý.

1. Sự tương đồng giữa Aqara Motion Sensor và Aqara Motion Sensor P1

Cả hai sản phẩm đều giống nhau về mặt chức năng. Cảm biến thông minh và hiển thị thông báo khi phát hiện chuyển động. Bạn có thể tùy chỉnh phản hồi thiết bị khi phát hiện chuyển động. Bạn có thể bật đèn, nhận thông báo trên điện thoại hoặc thậm chí kích hoạt báo thức.

Motion sensors on wall 1024x1024 1
  • Cả hai đều là cảm biến chuyển động
  • Cả hai đều có thiết kế giống nhau
  • Cả hai đều có thể xoay trên giá đỡ
  • Cả hai cũng có cảm biến ánh sáng (đo cường độ ánh sáng trong khu vực, hoặc lux)
  • Cả hai đều hoàn toàn không dây – chạy trên Zigbee và chạy bằng pin
  • Cả hai đều tương thích với Apple HomeKit

2. Các tính năng mới trong cảm biến chuyển động Aqara P1

P1 có kích thước lớn hơn và nặng hơn so với là có lý do – nó sử dụng hai pin CR2450 – gấp đôi so với bản gốc! Điều này mang lại cho nó thời lượng pin lâu hơn. Bên cạnh đó, Aqara Motion Sensor P1 hiện có thêm một vài tính năng mới.

2.1 Thời gian chờ có tùy chỉnh

Thời gian chờ hiện có thể được tùy chỉnh trong khoảng từ 1 giây đến 200 giây. Điều này đề cập đến thời gian cảm biến chuyển động tự tắt sau khi phát hiện chuyển động. Điều này có thể giúp bạn thiết lập các chế độ tự động hóa tốt hơn và tiết kiệm pin. Trong bản Aqara Motion Sensor ban đầu, nó được đặt ở 60 giây. Và không thể thay đổi bởi hầu hết người dùng.

2.2 Tuổi thọ pin

Với việc tăng gấp đôi pin và khả năng tăng thời gian chờ. Cảm biến chuyển động Aqara tăng hơn gấp đôi thời lượng pin của phiên bản gốc. Con số chính thức là 5 năm (thời gian chờ được đặt thành ít nhất 30 giây)

2.3 Độ nhạy của cảm biến

Hiện có thể điều chỉnh độ nhạy ở 3 mức độ Thấp, Trung bình và Cao. Điều này đề cập đến khoảng cách mà cảm biến sẽ được kích hoạt. Ở cấu hình độ nhạy cao, cảm biến chuyển động phát hiện chuyển động xa tới 7 mét (với góc 150 độ). Để chỉ kích hoạt cảm biến chuyển động cho các chuyển động gần đó, hãy đặt cấu hình ở mức thấp. Và nó sẽ chỉ phát hiện chuyển động cách đó 2 mét (góc 170 độ).  Điều này sẽ hữu ích ở những nơi bạn muốn ánh sáng chỉ kích hoạt khi có chuyển động ở gần.

2.4 Zigbee 3.0 và hỗ trợ Matter trong tương lai

Cảm biến chuyển động P1 mới có Zigbee 3.0, so với Zigbee 1.2 ban đầu. Tuyên bố chính thức của Aqara cũng là P1 sẽ hỗ trợ Matter trong bản cập nhật OTA (qua mạng) trong tương lai.Hỗ trợ vấn đề… sẽ được triển khai dưới dạng bản cập nhật OTA của một trung tâm Aqara Zigbee 3.0 tương thích.

aqara motion sensor 1

2.5 Đèn LED xanh lam khi phát hiện chuyển động

Trên P1 có thể nhấp nháy đèn LED màu xanh lam khi phát hiện chuyển động – điều gì đó không có trên bản gốc. Bạn cũng có thể tắt cài đặt này.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo