Phiên bản nâng cấp mới của cảm biến chuyển động Aqara P1

aqara motion sensor p1

Vừa qua Aqara đã công bố ra mắt thiết bị Aqara Motion Sensor P1. Là một phiên bản quốc tế được nâng cấp về tính năng và khả năng tương thích. Với sự kết hợp giữa cảm biến chuyển động và ánh sáng chuyển động PIR. Thiết bị có thể phát hiện chuyển động cũng như trạng thái của ánh sáng xung quanh trong phòng. Đồng thời có thể được sử dụng cho an ninh và tự động hóa gia đình. 

Aqara Motion Sensor P1 được thiết kế với kích thước lớn hơn một chút và logo Aqara được tô điểm trên đó. Tuy nhiên cảm biến P1 vẫn giữ nét thiết kế quen thuộc.

1. Những nâng cấp từ Cảm biến chuyển động P1.

1.1 Giao thức kết nối và tính năng

Cảm biến chuyển động sử dụng giao thức Zigbee 3.0 cung cấp trải nghiệm ổn định hơn. Cho phép thiết bị phản hồi nhanh hơn, độ tin cậy cao hơn và khả năng tương thích tốt hơn. Aqara Motion Sensor P1 giúp tăng thêm tính linh hoạt cho người dùng. Bao gồm cả thời gian chờ phát hiện có thể định cấu hình và mức độ nhạy có thể điều chỉnh.

Screenshot 2022 08 04 155720

Không còn cố định thời gian chờ 60 giây như cảm biến chuyển động trước đây. Cảm biến chuyển động P1 cho phép bạn đặt thời gian phát hiện từ 1 – 200 giây trong ứng dụng Aqara Home. Ngoài ra còn có thể đặt mức độ nhạy thành cao, trung bình hoặc thấp. Liên quan đến khoảng cách mà cảm biến sẽ được kích hoạt, để có thể giảm cảnh báo sai. Theo mặc định, là độ nhạy trung bình, cảm biến hỗ trợ trường nhìn (FoV) 170 ° cho tối đa 2m và 150 ° cho tối đa 7m.

1.2 Về thiết kế và thời lượng Pin

Giống như cảm biến chuyển động Aqara ban đầu. P1 cũng có thiết kế linh hoạt với chân đế có thể tháo rời và dấu chân nhỏ gọn.  Với kích thước 7,9 x 3,4 x 3,4 cm và cân nặng là 40g.

a

Aqara P1 Motion Sensor chạy trên hai pin nút áo CR2450 (tăng từ một pin so với model trước). Và có thể hoạt động trong vòng 5 năm giữa các lần thay pin.

1.3 Bảng so sánh cảm biến chuyển động và cảm biến chuyển động P1

Screenshot 2022 08 04 160415w

2. Khả năng tương thích toàn diện của Cảm biến chuyển động P1.

Cảm biến chuyển động P1 tương thích với các hệ sinh thái nhà thông minh như HomeKit, Alexa, IFTTT và hơn thế nữa. Ngoài ra, cảm biến sẽ hỗ trợ Matter tiêu chuẩn kết nối mới cho các thiết bị IoT. Thông qua bản cập nhật OTA cho các trung tâm Aqara sau khi phát hành Matter. 

Cảm biến chuyển động ngày càng trở nên phổ biến với người dùng nhà thông minh. Vì nó là một phần tự nhiên của hầu hết các quá trình tự động hóa. Sự kết hợp giữa trung tâm Aqara, cảm biến chuyển động P1. Các thiết bị điều khiển như công tắc thông minh và bộ điều khiển. Bạn có thể tạo tự động hóa nhiều tác vụ thường ngày. Chẳng hạn như bật đèn, mở rèm hoặc điều khiển TV. Ngoài ra, với cảm biến ánh sáng được tích hợp trong P1, đèn có thể được điều khiển chính xác hơn.

aqara motion sensor p1 1

Ví dụ: Người dùng có thể lên lịch chỉ bật đèn hành lang khi trời tối và phát hiện chuyển động, do đó giảm tiêu thụ năng lượng và tăng tuổi thọ của đèn.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo