Thiết bị Aqara công bố kế hoạch tương thích giao thức Thread

aqara and thread 1

Mới đây, Aqara đã thông báo về kế hoạch ra mắt thiết bị cảm biến chuyển động và cảm biến cửa hoàn toàn mới. Các sản phẩm này sẽ sử dụng công nghệ Thread. Đây là giao thức mạng không dây dựa trên IP, công suất thấp, dành cho nhà thông minh. Và được dự đoán sẽ sớm phổ biến trong tương lai gần.

1. Tích hợp giao thức Thread trên các thiết bị cảm biến Aqara

Những thiết bị cảm biến cửa và cảm biến chuyển động Aqara mới, được cải tiến trong thiết kế. Và cũng như tương thích Thread. Giúp mang lại khả năng tương thích cao hơn, độ tin cậy, hiệu quả năng lượng và an ninh hơn.

aqara thread

Aqara dự kiến ​​sẽ cho ra mắt các sản phẩm cảm biến cửa và cảm biến chuyển động mới vào nửa cuối năm 2022. Đồng thời Aqara đảm bảo các sản phẩm tự động hóa này tiếp tục hoạt động với các hệ sinh thái bên thứ ba. Bao gồm Apple HomeKit, Amazon Alexa và Google Home.

2. Giao thức Thread hỗ trợ nhiều tính năng mới

Hứa hẹn với dòng sản phẩm mới hoạt động dựa trên giao thức Thread từ Aqara. Thì hãng sẽ cung cấp cho người dùng thêm khả năng tương thích hệ sinh thái Matter. Thread cho phép các thiết bị IoT kết nối nguyên bản với Matter. Các sản phẩm Aqara Thread cũng tích hợp Bluetooth, Low Energy. Để có kết nối và trải nghiệm hoạt động tốt hơn.

Các thiết bị Aqara Thread cũng sẽ cung cấp một số tính năng tương tự và phổ biến nhất từ dòng sản phẩm Zigbee. Chẳng hạn như tuổi thọ pin dài và kết nối có độ trễ thấp.

aqara matter 1

Cùng với thông báo này, Aqara hứa hẹn sẽ hỗ trợ Matter cho các sản phẩm dựa trên Zigbee hiện có. Bằng cách cập nhật phần mềm cho các bộ điều khiển trung tâm Aqara M2 và M1S.

Và có khả năng Aqara vẫn sẽ cho phép các thiết bị Zigbee hiện có cũng sẽ tương thích Matter. Tuy nhiên mọi thông tin chính xác nhất người dùng vẫn sẽ phải chờ đợi trong năm 2022 này.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo