Ứng dụng Google TV mới sẽ có tính năng điều khiển từ xa trên điện thoại

google chromecast tv remote android 2

Với cập nhật mới nhất thì thiết bị điều khiển từ xa cho Google TV. Sẽ được tích hợp vào điện thoại với hệ điều hành Android. Qua đó, người dùng có thể bật TV, điều hướng menu, nhập thông tin đăng nhập. Và thực hiện các tìm kiếm trên điện thoại mà không cần đến điều khiển TV.

Tính năng điều khiển từ xa Google và Android TV trên điện thoại Android

Một tính năng mới sẽ sớm được tích hợp trên điện thoại Android. Đó là chức năng điều khiển từ xa cho TV thông minh. Và TV box có hệ điều hành Google TV và Android TV. 

Tính năng này cho phép người dùng có thể sử dụng điện thoại để điều khiển nguồn, di chuyển xung quanh menu TV. Sử dụng bàn phím điện thoại để đăng nhập tên, mật khẩu và cụm từ tìm kiếm dễ dàng hơn. Đây sẽ là điểm cải thiện tiện lợi hơn so với remote TV cũ.

giphy.gif?cid=790b761140d9ceb8e21efc23d9432ca06ad82a76dfbbf466&rid=giphy

Google cho biết, chức năng này sẽ làm việc với hơn 80 triệu dòng thiết bị. Bao gồm thiết bị đang hoạt động chạy trên Android TV, Google TV, TV thông minh,… Và cả dòng Google Chromecast with Google TV mới nhất.

Các tính năng điều khiển từ xa tích hợp sẵn của TV dành cho các thiết bị Android. Sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.
Mặc dù đây là lần đầu tiên tính năng được tích hợp trực tiếp trên điện thoại Android. Nhưng việc điều khiển TV thông qua điện thoại không quá mới mẻ. Google từ lâu đã cung cấp chức năng tương tự với ứng dụng Remote Control for Android TV. Tuy nhiên, việc tích hợp ngay trên điện thoại Android vẫn là một sự tích hợp tiện lợi hơn cho người dùng.

*Xem thêmLoa thông minh Google Nest Mini – Google Nest Audio chính hãng

Các thiết bị nào đang chạy nền tảng Android TV và Google TV?

google chromecast tv remote android 1

Google TV là giao diện dành cho thiết bị màn hình. Google TV hiện đang được tích hợp độc quyền với thiết bị Google Chromecast TV. Nền tảng này được dự đoán là sẽ dần thay thế cho Android TV hiện hành.

Điểm đáng lưu ý và nổi bật của Google Chromecast with Google TV là có thể tích hợp đa thiết bị. Bao gồm cả thiết bị máy chiếu và màn hình TV. Chỉ cần thiết bị có cổng kết nối HDMI và bộ phần mềm xử lý tương đối. Và thiết bị hoạt động như một TV Box rời tiện ích. Và cả remote hô trợ điều khiển cả mọi thiết bị Google Home.

Trong khi đó, Android TV là nền tảng kết hợp sẵn cho các hãng TV thông minh. Hiện nay, một số thương hiệu có tích hợp Android TV là Sony, Philips, Hisense,…


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo