Signify ra mắt phiên bản mới cho điều khiển Philips Hue Dimmer 2021

new version philips hue dimmer 2021 1

Đã gần 6 năm kể từ khi Philips Hue cho ra mắt Hue Dimmer. Với việc tích hợp điều khiển không dây với các tính năng thông minh cho các thiết bị đèn. Philips Hue Dimmer đã là một phụ kiện không thể thiếu với người dùng Philips Hue.

Mới đây nhất, Philips Hue đã thông báo sẽ ra mắt phiên bản mới cho Philips Hue Dimmer. Vẫn là các chức năng tắt/ bật, đổi ngữ cảnh. Nhưng phiên bản mới sẽ có một chút thay đổi về kiểu dáng, chất liệu và sắp xếp nút chức năng.

Thay đổi về kiểu dáng và kích thước của Hue Dimmer

Thiết kế cũ của Philips Hue Dimmer thì đã quá quen thuộc với người dùng. Phiên bản cũ sẽ có góc điều khiển khá vuông vức. Và trên mặt là 4 nút nhất. Tương ứng là nút chuyển ngữ cảnh, 2 nút điều chỉnh độ sáng và nút tắt hệ thống đèn. Đồng thời mặt điều khiển làm từ chất liệu nhựa nhám.

Sang phiên bản mới sắp ra mắt, điều khiển chỉ còn lại 3 nút nhấn. Do 2 nút điều chỉnh độ sáng đèn đã được gộp chung và có thể điều khiển độc lập như thông thường.

new version philips hue dimmer 2021 1

Đồng thời, chất liệu thiết bị sẽ chuyển sang mặt nhựa kính sáng bóng và sang trọng hơn. Các góc của thiết bị cũng được bo góc tròn, hiện đại hơn.

Về kích thước, phiên bản cũ sẽ có kích thước 7 x 11.5 (cm). Phiên bản mới sé tăng lên 8 x 12.5 (cm). Tuy thay đổi không quá lớn, song giờ đây phần đế của Hue Dimmer đã có thể lắp đặt vừa khít với ổ công tắc chữ nhật ở một số nước châu Âu.

Các nút nhất Philips Hue Dimmer có thay đổi về chức năng

Điều khiến nhiều người dùng thắc nắc nhất chính là Hue Dimmer bản mới có thay đổi về chức năng hay không? Câu trả lời là có. Với chức năng từng nút nhất trên Dimmer sẽ là:

  • Nút tắt/ bật: Dùng để bật hoặc tắt hệ thống đèn. Trước đây, nút này có chức năng là chuyển đổi xoay vòng giữa các ngữ cảnh với nhau.
  • Nút điều chỉnh độ sáng: Dùng để tăng hoặc giảm độ sáng ánh sáng đèn.
  • Nút “Hue Button”: Đây là nút nhất thay đổi nhất của Hue Dimmer phiên bản mới. Khi nhấn vào sẽ chuyển đổi 4 ngữ cảnh sáng trắng-vàng mặc định của Philips Hue. Đó là Read, Relax, Energize và Concentrate.

Điều gây thắc mắc cho người dùng về phiên bản mới có thể điều chỉnh các nút ngữ cảnh hay không. Có lẽ, các thông tin trên sẽ được giải đáp tại CES 2021 – hội chợ công nghệ hàng đầu thế giới – sẽ diễn ra vào tháng 01/2021.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin Hue Dimmer phiên bản mới sẽ chính thức mở bán. [Thông tin liên tục được cập nhật].


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo