Review cảm biến tràn nước Aqara Water leak – thông minh và hữu ích

review aqara water leak sensor 9

Tiếp tục các bài viết review sản phẩm thiết bị nhà thông minh. Thì hôm nay, Smart Homekit sẽ dưa đến người dùng bài viết review về cảm biến tràn nước Aqara. Thiết bị có thể sử dụng đồng bộ các thiết bị Aqara, Mihome và vào cả HomeKit. Với chức năng khá đơn giản nhưng lại rất hữu ích cho cuộc sống thường ngày.

1. Thiết kế và thông số sản phẩm Aqara Water Leak

Thiết kế hộp sản phẩm thì khá đơn giản và đồng bộ với các cảm biến khác từ Aqara. Vỏ hộp trắng đơn giản, bên trong là sản phẩm cùng sách hướng dẫn sử dụng.

Review Aqara water leak sensor 1

Thiết kế chính của sản phẩm cũng khá đơn giản. Mặt trên được thiết kế cong, chất liệu nhựa bóng và có in hình giọt nước. Ngay biểu tượng giọt nước này cũng là nút reset (khi nhấn giữ 5s) và nút kiểm tra (nhấn 1 lần). Ngay đây cũng là đèn báo trạng thái thiết bị.

Mặt sau sản phẩm là phần mặt đặt có in thông tin mã sản phẩm. Và có hai đinh vít cố định và chỉ cần tháo khi có ý định thay pin (loại Lithium). Ngay dưới hai đinh vít cũng sẽ là phần cảm biến nước. Phần đáy với thiết kế vòng cho phép nước dễ len vào.

Review Aqara water leak sensor 4

Sản phẩm cũng đã được chứng nhận đạt chuẩn IP67 về chống nước và bụi bẩn. Nên hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng hoạt động của thiết bị.

Review Aqara water leak sensor 6
Tên sản phẩmAqara water leak sensor
Mã sản phẩmSJCGQ11LM
Kích thước50 × 50 × 15 mm
Nguồn điệnPin CR2032
Giao thức kết nốiZigbee (cần có Hub Aqara)
Nhiệt độ hoạt động-10℃ đến +55℃

2.Chức năng của cảm biến nước Aqara khi sử dụng với MiHome và Home App

Việc lắp đặt và cài đặt thiết bị cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần đặt phần đáy thiết bị ở nơi muốn cảm biến nước. Chẳng hạn như trên sàn nhà tắm, bồn rửa chén,… Và bắt đầu kết nối thiết bị với Aqara Hub.

Review Aqara water leak sensor 7

Việc cài đặt với ứng dụng Aqara Home hoặc Mihome cũng khá đơn giản. Chỉ cần chọn vào mục thêm thiết bị mới và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Hoặc có thể tham khảo bài viết tương tự sau:

Sau khi cài đặt với Aqara/ MiHome, thì thiết bị sẽ được đề xuất để liên kết với Home App. Đối với Home App, thiết bị hầu như chỉ có chức năng cơ bản là thông báo tràn nước. Người dùng nên sử dụng thêm thiết bị ở ứng dụng Aqara để có thêm nhiều tính năng hơn.

Aqara water sensor in HomeKit app 1 1

Đối với khả năng cảnh báo tràn nước, thì thiết bị hầu như sẽ báo ngay lập tức. Và ngay trên ứng dụng Aqara/ MiHome và cả Home App.

3. Có nên chọn thiết bị cảm biến tràn nước Aqara?

Về cơ bản, Aqara Leak Sensor đã làm đúng với nhiệm vụ của thiết bị là cảm biến nước và báo ngay lập tức. Mở rộng hơn, người dùng có thể ứng dụng thiết bị để kết hợp với các thiết bị trong hệ Aqara và HomeKit. Như là ngắt công tắc/ nguồn điện với công tắc Aqara D1 khi phát hiện tràn nước. Và các tự động hóa khác do người dùng tự cài đặt.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo