Signify Philips đưa WiZ mở rộng thị trường Châu Âu

wiz signift philipshue 5 1

Sinify được biết đến là công ty mẹ hiện nay quản lý thương hiệu Philips Hue. Theo đó, từ tháng 04/2019, Sinify đã sáp nhập thành công WiZ – thương hiệu đèn thông minh giá rẻ được đánh giá cao. Từ đó mở ra thêm nhiều cơ hội sử dụng thiết bị đèn thông minh cho người dùng.

Mới đây nhất, Signify cũng nhưu WiZ đã cho ra mắt một số sản phẩm mới. Và dự tính sẽ được bày bán tại Châu Âu trong thời gian sắp tới.

Signify sáp nhập WiZ lại giúp người dùng dễ tiếp cận Philips Hue?

Câu hỏi đặt ra có phần kì lạ nhưng lại là sự thật. Vì đều nằm “dưới trướng” Signify, cơ hội để hai hệ thống đèn hoạt động với nhau là rất lớn.

WiZ verlichting 1 600x339 1

Chính điều này cũng được Signify nhận định. Khi hãng cho rằng WiZ sẽ là cơ hội cho thiết bị thông minh dễ tiếp cận người dùng hơn. Khi thiết bị WiZ hiện nay sử dụng mạng WLAN, tức các thiết bị sử dụng giao thức Wifi. Đồng thời cũng có thể sử dụng giao thức Bluetooth song song. Và tất nhiên không cần sử dụng đến Hub Bridge như Philips Hue ở thời điểm hiện tại.

Ưu điểm của WiZ so với Philips Hue là gì?

Điểm khiến cho WiZ được nhiều người dùng yêu thích chính là ở yếu tố giá thành. So với một số thương hiệu có tên tuổi trong dòng đèn thông minh. Thì thiết bị đèn thông minh WiZ có giá cực kì cạnh tranh. Đồng thời với nguồn gốc công ty từ Pháp. Nên hoàn toàn phù hợp cho người dùng không muốn dùng các sản phẩm từ Trung Quốc như Yeelight.

WiZ còn có thể tương thích với nhiều nền tảng nhà thông minh. Như là Google Home và Amazon Alexa. Trong khi đó chỉ mới hỗ trợ Siri ShortCuts. Và dường như vẫn chưa có kế hoạch để đưa thiết bị thành “chuẩn HomeKit”.

Tương tự với Philips Hue. Thì WiZ cũng có các dòng đèn Bulb, LED dây, đèn sợi tóc, đèn không dây,… Và một số phụ kiện như ổ cắm, cảm biến, remote. WiZ còn có dòng công tắc âm tường chuyên biệt cho đèn – phụ kiện mà Philips Hue vẫn đang thiếu sót.

Philips Wiz

Tuy nhiên, đổi lại thì thiết bị WiZ sẽ không có đảm bảo kết nối ổn định khi không hoạt động với Hub. Cũng như chưa được phát triển các tính năng điều khiển nâng cao như Philips Hue.

Sắp tới WiZ sẽ chính thức đổ bộ thị trường Châu Âu với khá đầy đủ đèn thông minh và phụ kiện. Và mức giá cũng khá “hạt dẻ”, giao động từ 12.99 tới 59.99 EUR.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo