Review camera Eve Flipview khi sử dụng với HomeKit Secure Video

Eve camera apple homekit banner

Camera HomeKit đang là một trong những mối quan tâm của nhiều người dùng. Đặc biệt khi một xuất hiện nhiều hơn các thiết bị camera cao cấp. Cùng với việc Apple ra mắt tính năng HomeKit Secure Video (HSV) dành cho việc lưu trữ video với ứng dụng Home.

Cùng xem qua review về camera Eve. Đây là camera HomeKit đầu tiên của hãng này. Cùng khả năng hoạt động với HSV đáng được mong chờ.

1. Thiết kế và thông số của camera Eve Flip View

Eve camera apple homekit 11

Về thiết kế, sản phẩm camera Eve được người dùng đánh giá là khá giống với Logitech Circle View. Phần thiết bị đen nhám, cùng tên logo ở phần chân đế. Mặt loa được đặt sau lưng mặt thiết bị.

Đính kèm bên trong hộp sản phẩm là cáp nguồn. Cũng như các đầu chuyển đổi chấu cho củ sạc để phù hợp với từng khu vực địa lý.

Eve camera apple homekit 1
Tên thiết bịEve Cam
Kích thước122 x 65 x 60mm
Góc quay150 độ
Chất lượng ghi hình1080p
Nền tảng tương thíchApple HomeKit
Giao thức sóngWifi 2.4 và 5.0 Ghz
Nguồn điện vào5V-1A

2. Các tính năng của Camera Eve

Là camera thông minh đầu tiên của Eve. Tuy nhiên thiết bị cũng đã khá tiện ích khi được tích hợp nhiều chức năng thông minh. Bao gồm:

  • Góc quay 150 độ.
  • Trang bị chức năng cảm biến chuyển động.
  • Ghi hình đêm với bán kính lên tới 5m.
  • Giao tiếp hai chiều với loa tích hợp thiết bị.
  • Ghi hình đảo màn hình 180 độ.

Đối với sản phẩm camera Eve, hãng không cung cấp gói cước lưu trữ ghi hình. Tuy nhiên với việc HSV, người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ ghi hình trên iCloud của Apple. Và việc lưu trữ, xem lại video cũng hoàn toàn miễn phí (nếu người dùng đã đăng kí iCloud từ 200GB trở lên). Còn thông thường vẫn có chức năng xem trực tiếp lẫn thông báo khi phát hiện chuyển động.

Eve camera apple homekit 4

Đặc biệt khi năng cấp lên IOS 14. Thì HomeKit Secure Video còn cung cấp hai hình năng hiện đại mới. Đó là tạo vùng chuyển động cho camera – chỉ báo khi phát hiện chuyển động ở một số khu vực. Cũng như nhận diện gương mặt (Face Recognization).

3. Sử dụng camera Eve HomeKit với HomeKit Secure Video

Khi cài đặt mới camera Eve, người dùng vẫn phải cài đặt thông qua ứng dụng Eve trước. Sau đó, người dùng có thể dễ dàng thêm thiết bị vào HomeKit khi quét mẽ HomeKit trên thiết bị.

Eve camera apple homekit 5

Camera Eve có chất lượng ghi hình 1080p cùng tốc độ 24 FPS. Chế độ ghi hình đêm cũng khá ổn với khả năng nhìn thấy rõ nét. Và cả chức năng ghi đảo hình 180 độ. Phù hợp khi lắp đặt thiết bị ngược với chân đế dán ở khu vực kệ hoặc tường.

Eve camera apple homekit 6
Chất lượng ghi hình ban ngày của Eve Camera

Tương tự như thế. Khi thêm thiết bị vào HomeKit Secure Video thì chế độ ghi hình vẫn được đảm bảo. Cùng theo đó là khả năng tua lại hình ảnh đã ghi nhận. Tương tự trên ứng dụng sẽ là các nút tăt/ bật micro, phát trực tiếp,…. Như trên ứng dụng Eve. Cũng như là một số cài đặt tự động hóa nâng cao khác trong ứng dụng Home App khi thiết bị vào HomeKit.

Eve camera apple homekit 7
Chất lượng ghi hình đêm của Eve Camera

Và đặc biệt là việc nâng cấp lên IOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng tính năng Activity Zone. Theo đó, người dùng có thể tự khoanh vùng từng khu vực riêng. Mà khi phát hiện chuyển động tại khu vực này thì Home App sẽ có thông báo. Tính năng này khá hữu ích, nhất là khi lắp camera ở các khu vực đông đúc sẽ giảm thiếu được thông báo nhiễu.

Eve camera apple homekit 10

Tổng kết với đánh giá của nhiều người dùng. Thì camera Eve hoàn toàn là một thiết bị đáng tiền cho hệ thống HomeKit. Với mức giá 149$ – khá hợp lý so với các dòng camera HomeKit hiện nay.

Tham khảo từ HomeKitAuthority.com.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo