Điều khiển điều hòa thông minh Sensibo Sky hay Broadlink thì tốt hơn?

sensibo sky vs broadlink IR

Nếu phải bình chọn thiết bị nhà thông minh DIY nào hữu ích nhất. Câu trả lời chắc hẳn sẽ là các thiết bị điều khiển máy lạnh thông minh. Với khả năng điều khiển sóng hồng ngoại thông minh. Người dùng hoàn toàn có thể tắt/ bật, hẹn giờ,… cho máy lạnh của mình.

Hôm nay, Smart HomeKit sẽ đưa đến bài viết so sánh về Sensibo Sky và BroadLink trong việc điều khiển điêu hòa. Qua đó, mong người đọc có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

1. Bạn đã biết về Sensibo Sky và Broadlink?

Sensibo sky xuất phát từ một công ty Israel. Và đã được chứng nhận quốc tế. Khi có thể hoạt động ổn định với các nền tảng là Google Home, Amazon Alexa, IFTTT và hỗ trợ Siri Shortcuts. Tuy nhiên giá thành còn khá cao so với các sản phẩm cùng loại.

Trong khi đó, Broadlink là thương hiệu từ Trung Quốc. Nổi đình nổi đám vài tháng trở lại đây. Vì mức giá thành khá ổn và có khá nhiều lựa chọn lựa chọn:

Hơn hết, thiết bị hồng ngoại Broadlink có thể điều khiển hầu hết mọi thiết bị hồng ngoại. Chỉ cần thiết bị ấy có sử dụng chung với một remote điều khiển từ xa.

2. So sánh về Sensibo Sky và Broadlink

Đọc tới đây, hẳn nhiều người dùng sẽ cảm thấy sự “khập khiễng”. Khi thực chất, một thiết bị Sensibo Sky có giá thành cao gấp nhiều lần một thiết bị Sensibo phiên bản thấp nhất. Tuy nhiên, bài viết này chủ yếu so sánh đến tính năng điều khiển điều hòa của hai thiết bị. Hãy xem chi tiết các mục so sánh sau đây:

2.1 So sánh về chức năng điều khiển điều hòa

Broadlink thiếu sót giao tiếp IR hai chiều

Nếu bạn đã có sử dụng bất cứ dòng nào của Broadlink. Thì đã biết rằng thiết bị này khá hữu dụng. Khi điều khiển các thiết bị dùng sóng hồng ngoại (IR) cho remote khá hiệu quả. Như là TV, máy quạt, máy lạnh,… Thậm chí, thiết bị có thể điều khiển nhiều thiết bị cùng lúc.

Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, thì dễ dàng nhận thấy một nhược điểm của Broadlink. Đó là thiết bị chỉ thực hiện giao tiếp 1 chiều. Tức là chỉ có thể tắt/ bật thiết bị từ phía ứng dụng, chứ không thể cập nhật tình trạng từ Remote. Đồng thời, chỉ một số hãng điều hòa có mặt trong thư viện ứng dụng. Thì mới có khả năng điều chỉnh chế độ, quạt,.. Chính vì thế, Broadlink lại không quá tối ưu cho sử dụng điều hòa.

?attachment id=20929#main

Trên các diễn đàn công nghệ nước ngoài, bàn luận về “vấn đề” này của Broadlink khá sôi nổi. Đặc biệt nhiều người dùng nhận ra tình trạng này. Thí dụ khi bạn ở xa bật On cho máy lạnh. Và ở nhà có người dùng remote chọn Off thì trên ứng dụng Broadlink sẽ không có thông báo hay cập nhật. Vậy là người dùng sẽ hiểu sai tình trạng của thiết bị.

Nếu muốn sử dụng hoàn toàn với Broadlink. Thì người dùng nên… vứt luôn cái remote. Thì mới có thể đảm bảo rằng tín hiệu thông báo trên app là đúng. Và trường hợp này cũng gặp phải với các thiết bị khác.

Sensibo Sky hỗ trợ nhận sóng hai chiều – chuyên biệt và tối ưu cho điều hòa

Vì là thiết bị chuyên biệt cho điều khiển điều hòa. Nên chắc hẳn tính năng điều khiển điều hòa sẽ tối ưu hơn.

Sensibo Sky cho phép nhận sóng IR hai chiều. Tức khi người dùng điều chỉnh máy lạnh bằng remote. Thì trên app Sensibo cũng sẽ thể hiện tương ứng. Đồng thời có thể thực hiện đổi các chế độ cài đặt cho máy lạnh khác nhau:

 • Mode: Cold, Heat, Fan, Dry,…
 • Swing: Luồng gió thổi.
 • Timer: Hẹn giờ bật/ tắt.
 • Tuy nhiên, tính năng điều chỉnh độ của quạt (Fan) vẫn chưa thể điều khiển.
?attachment id=13323#main

Các chức năng cơ bản của Sensibo hầu như không khác gì nhiều. Nhưng phần được hãng chú trọng nhất là:

 • Climate React: Cảm biến được cả nhiệt độ và độ ẩm. Chính vì thế, hoàn toàn có thể cài đặt khi nhiệt độ xuống quá thấp thì tắt máy lạnh. Hoặc khi quá cao thì bật máy lạnh,…
 • Geofence: Là chứ năng định vị vị trí. Khi gần tới nhà thì máy lạnh đã được bật sẵn. Ra khỏi nhà thì máy lạnh tự động tắt.
 • Schedule, Timmer : Chức năng này thì không quá xa lạ. Ưu diểm là set lịch có thể cài đặt cho cả tuần. Thì người dùng không cần cài đặt lại.

Tuy nhiên, Sensibo Sky thì không thể điều khiển nhiều loại thiết bị cùng lúc như Broadlink.

2.2 So sánh về giao diện ứng dụng

Đối với Broadlink, thiết bị này đã đổi ứng dụng lần thứ… ba từ thời điểm ra mắt. Đầu tiên là iHC (Intelligent Home Center), tới E-control. Và ở hiện tại là Broadlink. Việc đổi các ứng dụng điều khiển khiến không ít người dùng gặp phải khó khăn.

broadlink app

Nhìn chung, thì ứng dụng Broadlink cũng khá dễ sử dụng. Đồng thời hỗ trợ cả tiếng Việt.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở việc các thiết bị Broadlink vẫn chưa thực sự có sự ổn định trong kết nối. Đồng thời, ứng dụng đôi khi sẽ có vài trục trặc ảnh hưởng tới trải nghiệm. Trong tương lai, chắc chắn ứng dụng sẽ được cải thiện để thân thiện với người dùng hơn.

sensibo sky app

Còn ứng dụng Sensibo thì được đánh giá là khá… đáng yêu. Trong lần cập nhật mới nhất, Sensibo đã thay đổi tông màu cho App. Cũng như biểu tượng đại diện cho hãng. Hơn tất cả là ứng dụng đã được cải thiện đáng kể. Giúp cài đặt các chế độ nâng cao sẽ dễ dàng hơn trước đây.

3. Tổng kết

Nếu so về riêng chức năng điều khiển thông minh với máy lạnh. Thì rõ ràng Sensibo Sky nổi bật hơn cả về tính năng lẫn tính ổn định trong sử dụng so với Broadlink. Nhất đó chính là việc Sensibo có một Cloud lưu trữ dữ liệu người dùng riêng. Người dùng có thể an tâm hơn về vấn đề bảo mật.

Tuy nhiên, nếu người dùng chỉ muốn đơn giản thực hiện một số cài đặt với điều hòa. Thì Broadlink sẽ là lựa chọn ổn vì giá thành thấp. Và nhất là phù hợp hơn cho các thiết bị như TV, máy quạt, máy nước nóng,…


Xem thêm các bài viết có liên quan:

One thought on “Điều khiển điều hòa thông minh Sensibo Sky hay Broadlink thì tốt hơn?

 1. Avatar of ĐẶNG HOÀNG DUY
  ĐẶNG HOÀNG DUY says:

  cơ quan mình có 2 cái máy lạnh 2hp chạy cho phòng IT. bên quý công ty mình có phần mềm hay cách nào máy này hư. máy thứ 2 tự động chạy không ạ. 2 máy sẽ thay phiên chạy 5 tiếng/1 lần. nếu có mong quý cty liên hệ lại với em ạ. 0933447848 ( DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo