So sánh khóa thông minh Aqara A100 và Aqara D100

banner so sanh khoa thong minh aqara

Với ba mẫu khóa cửa Aqara có sẵn hiện nay N100, A100, D100. Không thể tránh khỏi việc khách hàng sẽ thắc mắc về sự khác biệt giữa các khóa. Về thiết kế, tính năng và khả năng tương thích với hệ sinh thái nhà thông minh.

Bài viết bên dưới sẽ so sánh hai mẫu khóa A100 và D100 thuộc dòng cao cấp hơn trong cùng loại. Bên cạnh đó A100 và D100 là những mẫu khóa đầu tiên trên thế giới. Với khả năng hỗ trợ Apple Home Keys.

1. Điểm tương đồng giữa khóa Aqara A100 và Aqara D100

1.1 Phương pháp mở khóa

 • Cả hai khóa thực sự có các phương pháp mở khóa giống hệt nhau
  • Mở khóa bằng vân tay – được đặt thuận tiện ở nơi bạn có thể tự nhiên dùng tay khi mở cửa
  • Mở khóa bằng mã PIN – hỗ trợ nhiều mã PIN. Mỗi người dùng có thể có các mã PIN khác nhau
  • Thẻ từ NFC
  • Chìa khóa cơ – hỗ trợ khóa/ mở khóa bằng chìa khóa cơ. Vị trí lỗ khóa tương tự nhau trên cả hai
  • Mật mã dùng một lần – hỗ trợ tạo OTP từ ứng dụng của bạn, ngay cả khi khóa của bạn không được kết nối với một trung tâm.
  • Phím Home Apple – mở khóa cửa của bạn bằng Phím Home được lưu trữ trong Apple Wallet trên iPhone. Hoặc Apple Watch của bạn, chỉ cần chạm vào điện thoại hoặc xem trên khóa cửa để mở khóa.
  • Mở khóa từ xa với Aqara Home App
  • Mật khẩu khách dựa trên thời gian (Mật mã định kỳ) – Thêm mật khẩu mới cho khách tạm thời sẽ chỉ hoạt động trong một số khối thời gian nhất định. Với Aqara Hub, bạn thậm chí có thể thực hiện điều này từ xa.
  • Google Home – Bạn có thể mở khóa bằng Trợ lý Google. Tuy nhiên, hiện tại hỗ trợ khóa trên Google Home chưa được hoàn thiện về mặt thiết kế.

1.2 Tự động khóa và cổng cấp nguồn khẩn cấp

Cả hai sẽ tự động khóa khi cửa được đóng lại. Không có tùy chọn nào để có một cánh cửa vẫn mở và đóng. Đồng thời có cổng nguồn khẩn cấp ở cùng một vị trí, ở phía dưới.

1.3 Hỗ trợ Apple HomeKit

Cả hai khóa đều được hỗ trợ đầy đủ các tính năng trên Apple HomeKit. Bạn có thể thêm khóa vào Apple Home của mình và mở khóa từ xa hoặc tạo tự động hóa tại nhà

Door Lock A100 aqara homekit

1.4 Kết nối Bluetooth và Zigbee 3.0

Cả hai khóa đều sử dụng bluetooth làm hình thức kết nối an toàn để thiết lập khóa và thêm/ xóa người dùng. Bên cạnh đó còn có chip Zigbee để kết nối với Aqara Hub.

2. Sự khác biệt

 • Loại khóa: Aqara A100 có một tay nắm đòn bẩy, được sử dụng để vận hành ổ khóa. Aqara D100 là một thiết kế kéo đẩy, với ít bộ phận cơ khí bằng tay hơn.
 • Kích thước: Aqara D100 có kích thước hẹp và ít sâu hơn. Điều này làm cho Aqara D100 phù hợp hơn với những cánh cửa có cổng rất gần.
 • Pin: Aqara A100 sử dụng 8x pin AA với thời lượng pin là 18 tháng. Aqara D100 có pin lithium ion có thể sạc lại với thời lượng pin 12 tháng.
 • Thiết kế: Aqara A100 mang tính công nghiệp hơn, với bề mặt mờ. Aqara D100 có kiểu dáng đẹp hơn và lớp hoàn thiện bóng tạo cho nó vẻ sáng bóng cao cấp.
 • Đèn LED: Cả hai đều có đèn LED để cung cấp cho người dùng phản hồi. A100 có một dòng bên dưới bàn phím. D100 có một vòng đèn LED xung quanh hình bầu dục trên cùng. Ngoài ra, Aqara D100 có đèn LED ở nút bên trong.
 • Các phím: Phím cơ của Aqara D100 có thiết kế đẹp mắt. Với A100 chỉ là một chiếc chìa khóa (một chiếc rất dài).

2.1 Các tính năng dành riêng cho Aqara D100

 • Bộ khóa hoàn toàn tự động: Aqara D100 có một động cơ điều khiển bu lông. Mở khóa cửa và bu lông rút lại, vì vậy bạn có thể chỉ cần ấn để mở cửa. Đóng cửa và các chốt tự động sẽ mở rộng vào khung.
 • Nút bấm chuông cửa: Aqara D100 có nút bấm chuông cửa có thể được tích hợp vào hệ thống nhà thông minh. Khóa sẽ phát ra âm báo, bạn cũng có thể đặt cho Aqara M2 Hub của mình kêu vang và nhận thông báo đẩy qua điện thoại.
 • Nút bên trong: Không có tay cầm từ bên trong để mở cửa, Aqara D100 dựa vào nút bên trong để mở khóa. Chỉ cần nhấn nút, và động cơ sẽ rút lại các bu lông, cho phép thoát ra.
 • Khóa trẻ em – nút bên trong có tính năng chuyển đổi để bật khóa trẻ em, về cơ bản sẽ tắt nút bên trong.
Khoa cua Aqara D100 ho tro apple homekey

2.2 Các tính năng dành riêng cho Aqara A100

 • Bộ khóa bán tự động: Aqara A100 hoạt động bằng ly hợp. Khi bị khóa, ly hợp không hoạt động, bạn không thể mở khóa bằng tay cầm. Khi mở khóa, ly hợp sẽ hoạt động và tay cầm có thể được đẩy xuống để di chuyển các bu lông.
 • Khóa bên trong: Aqara A100 có thêm một khóa bên trong, còn được gọi là “chốt ban đêm”. Khóa này kiểm soát vật lý một chốt bổ sung để tăng cường bảo mật. Chỉ quản trị viên mới có thể mở khóa từ bên trong.
Door Lock A100

3. Tính năng hoàn toàn tự động so với bán tự động

Cần bán tự động (A100)Hoàn toàn tự động (D100)
Quen thuộcỔ khóa truyền thống quen thuộc hơn, giống hơn. Thích hợp cho người cao tuổi.Ít quen thuộc hơn, chức năng không giống như ổ khóa truyền thống.
Sự tiện lợiÍt tiện lợi hơn, cần phải ấn thêm tay cầm để rút bu lông và mở khóa cửa.Tiện lợi hơn – chốt tự động có nghĩa là bạn có thể mở cửa dễ dàng bằng cách đẩy nó sau khi mở khóa.

4. Ghi đè thủ công

Mặc dù cả hai khóa đều có ghi đè thủ công nhưng chúng có một chút khác biệt trong cách triển khai. Aqara A100 trực quan hơn, trong khi Aqara D100 khó hiểu hơn một chút.

Các chế độ hướng dẫnAqara A100Aqara D100
Để mở khóa từ bên ngoàiSử dụng chìa khóa cơ họcSử dụng chìa khóa cơ học
Để khóa từ bên ngoàiCần kéo tay cầm hướng lênSử dụng chìa khóa cơ học
Để mở khóa từ bên trongĐẩy mức điều khiển xuống dướiSử dụng núm ghi đè khẩn cấp
Để khóa từ bên trongCần kéo tay cầm hướng lênVặn núm ghi đè khẩn cấp để sửa vị trí

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo