Cách đồng bộ ánh sáng Philips Hue với ứng dụng xem phim Netflix

sync-hue-with-netflix -1

Đèn thông minh Philips Hue không chỉ có khả năng sáng đèn theo nhac, màn hình. Mà còn có thể đồng bộ với các ứng dụng giải trí khác, đặc biệt là Netflix. Với Netflix, người dùng có thể đồng bộ Philips Hue thông qua HDMI Sync box cho màn hình TV. Hoặc với ứng dụng Hue Sync cho màn hình PC cũng được.

Cùng đi qua các bước hướng dẫn đơn giản sau để bắt đầu giải trí với đèn Philips Hue ngay.

1. Đồng bộ Netflix với thiết bị Philips Hue HDMI Sync box

Dành cho những người mới làm quen với thiết bị Philips Hue. Thì HDMI Sync Box chính là một phụ kiện giải trí thông minh cao cấp của hãng. Thiết bị cho phép đèn thông minh phát sáng nhạc đúng theo hiển thị trên màn hình TV. Và hỗ trợ 4 cổng HDMI và điều khiển bằng giọng nói, tương thích nhiều nền tảng,…

connect hue sync with netflix inpage image l m

Cùng đi qua các bước sau để đồng bộ màn hình Netflix với đèn Philips Hue:

Bước 1: Kết nối và cài đặt Philips Hue Sync Box

Trước khi bắt đầu giải trí với Netflix cho đèn Philips Hue. Người dùng cần phải cài đặt mới cho thiết bị trước. Xem chi tiết tại bài viết sau của Smart HomeKit:

Bước 2: Kết nối HDMI Sync Box với thiết bị truyền phát

Một yêu cầu của Philips Hue Sync box là phải có một nguồn cổng HDMI cấp vào cho thiết bị. Tức là, nếu bạn sử dụng Smart TV có ứng dụng Netflix sẵn sẽ không thể đồng bộ với Sync Box. Mà phải lấy thông tin từ một thiết bị đầu vào hỗ trợ Netflix. Như Apple TV, Google Chromecast, Xbox, Amazon Fire TV,…

Sau khi kết nối thiết bị đầu vào cho Hue Sync Box hoàn thành. Người dùng mở ứng dụng Hue Sync trên điện thoại ra và đổi tên và thực hiện các cài đặt khác.

Bước 3: Bắt đầu giải trí với Netflix trên màn hình TV

Sau khi tiến hành các cài đặt trên hoàn thành. Người dùng chỉ việc vào ứng dụng của thiết bị đầu vào, mở ứng dụng Netflix lên. Và tận hưởng đồng bộ ánh sáng đèn Philips Hue với bộ phim yêu thích trên Netflix ngay thôi.

Sync Box Gif
Đồng bộ ánh sáng đèn Philips Hue với màn hình TV

2. Đồng bộ Netflix cho ứng dụng Hue Sync trên PC

Một cách đơn giản hơn (và hoàn toàn miễn phí) để trải nghiệm đèn Philips Hue với ứng dụng Netflix. Là đồng bộ đèn thông minh với màn hình máy tính với ứng dụng Hue Sync.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Hue Sync và thiết lập sơ bộ

Ứng dụng Hue Sync được thiết kế miễn phí bởi Philips Hue cho người dùng trải nghiệm ánh sáng đèn thông minh. Với ứng dụng này, có thể tùy chọn các chế độ sáng đèn với nhạc, phim,… và các cài đặt sáng màu khác nhau. Xem chi tiết tại bài viết ngay sau đây:

Bước 2: Mở Netflix trên PC và bắt đầu trải nghiệm

Trên màn hình PC, người dùng mở Netflix trên trình duyệt Google Chrome, hoặc từ ứng dụng trên máy tính. Và bắt đầu trải nghiệm ánh sáng đèn Philips Hue với Netflix trên PC

hue sync ui desktop

Bước 3: Đồng bộ đèn Philips Hue với Netflix trên TV không cần Hue HDMI Sync Box

Mặc dù thông thường, để có thể đồng bộ đèn Philips Hue với TV thì phải có Hue Sync Box. Tuy nhiên, nếu bạn có một thiết bị cast màn hình PC với TV thì mọi việc đơn giản hơn rất nhiều.

Chỉ cần sử dụng thiết bị cast màn hình PC (Google Chromecast chẳng hạn) và phát Netflix cho màn hình TV. Là có thể tận hưởng ánh sáng đèn thông minh theo TV. Hoặc đơn giản hơn, sử dụng dây HDMI truyền màn hình PC cho TV. Với hai cách này, đồng bộ ánh sáng với đèn Philips Hue cho TV là hoàn toàn miễn phí.


Khi sử dụng đèn thông minh trang trí cho khu vực PC hoặc TV. Người dùng Philips Hue thường sử dụng sản phẩm sau:


Xem thêm bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo