Yeelight công bố kế hoạch tương thích Matter vào 2022

yeelight matter 1

Vừa qua Yeelight đã thông báo sẽ hỗ trợ Matter cho các sản phẩm của hãng vào năm 2022. Hệ thống Matter được thiết kế để cung cấp cho người dùng trải nghiệm nhà thông minh tiện lợi hơn. Đồng thời cũng hứa hẹn nhiều khả năng tương thích của đèn thông minh Yeelight với các nền tảng nhà thông minh. Và với cả những thương hiệu nhà thông minh hàng đầu trên thế giới.

Thiết bị Yeelight nào sẽ tương thích Matter?

Matter là giao thức được nghiên cứu và phát triển bởi Amazon, Apple, Google, Comcast và hiệp hội tiêu chuẩn kết nối CSA. Dự kiến sẽ được phát hành vào đầu năm 2022. Yeelight là một trong những công ty đầu tiên phát hành thiết bị tương thích với Matter. Cung cấp cho người dùng các giải pháp chiếu sáng thông minh hiệu quả.

yeelight mesh gateway smart homekit 1 min

Và thiết bị để kết nối Yeelight với Matter sẽ là Yeelight Mesh Gateway BLE. Người dùng sẽ chỉ cần nâng cấp phiên bản phần mềm của hub trung tâm. Mà không cần phải mua một thiết bị mới để kết nối với hệ thống chiếu sáng chạy trên nền tảng Matter. Và có khả năng đưa cả những thiết bị như Yeelight Screen Bar Pro vào HomeKit trong tương lai.

Các thiết bị hỗ trợ Matter có thể tương thích với Amazon Alexa, Google Home. Samsung SmartThings và Apple HomeKit. Matter giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Đồng thời cung cấp kết nối an toàn và ổn định giữa các thiết bị.

Yeelight có tương thích Thread không?

Một giao thức mới cũng được chú ý ở thời điểm hiện tại là Thread. Thì Yeelight vẫn chưa công bố kế hoạch tương thích mới. Vì các thiết bị hiện tại chủ yếu hoạt động ở giao thức WiFi. Hay một số dòng sử dụng Bluetooth Mesh như Yeelight Spotlight M2 thì vẫn còn phải chờ đợi thêm. Vì với giao thức Bluetooth được xem như là “công nghệ cũ” vì xuất hiện từ lâu và có tầm kết nối ngắn hơn các giao thức khác.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo