Trải nghiệm và sử dụng Apple TV trên Google Chromecast TV

apple tv tren google chromecast banner

Apple TV lại có thể hoạt động với Google TV thì nghe có vẻ “lạ đời”. Song Apple TV hiện tại đã chính thức hỗ trợ trên Google Chromecast TV. Và điều này sẽ tiện lợi hơn với người dùng, khi vừa có thể sử dụng Google TV lẫn nền tảng xem phim Apple TV + tiện lợi hơn.

Apple TV là gì?

Apple TV là thiết bị đầu vào (như TV Box) với nền tảng điều khiển dành cho TV thông minh từ Apple. Nền tảng này cho phép người dùng truyền phát dữ liệu từ cùng một tài khoản iCloud, xem phim, nghe nhạc,… Và đặc biệt một chiếc Apple TV có thể dùng làm HomeHub cho nhà thông minh Apple HomeKit.

appletv entertainment

Còn đối với ứng dụng Apple TV mới xuất hiện trên Chromecast With Google TV (hoặc nền tảng Google TV). Thì lại chủ yếu mang chức năng cho người dùng truy cập Apple TV + (nền tảng phim trực tuyến riêng của Apple). Cũng như cho phép truy cập iTunes cho phép đồng bộ thông tin người dùng trong ứng dụng.

Giao diện người dùng khá đơn giản, với một thanh công cụ phía trên cho phép người dùng điều hướng các mục như:  Xem ngay, TV+, Phim, Chương trình truyền hình, Thư viện, tìm kiếm và cài đặt,…

apple tv tren google chromecast 3 1

Google TV cung cấp cho người dùng đã đăng kí Apple TV + các chương trình, phim và phim tài liệu trên nền tảng ứng dụng. Người dùng có thể thưởng thức Apple Originals – bao gồm các bộ phim do Apple độc quyền sản xuất và phát hành.

Với tính năng Chia sẻ của Apple TV+, người dùng còn có thể thêm tối đa sáu thành viên trong gia đình để cùng nhau sử dụng các gói kênh đã đăng ký.

Cách sử dụng Apple TV trên nền tảng Google TV

Trong thanh tìm kiếm trên trang chủ Google TV. Người dùng chọn mục Ứng dụng. Chọn Tìm ứng dụng. Sau đó nhập Apple TV vào thanh tìm kiếm hoặc tìm kiếm bằng giọng nói.

apple tv tren google chromecast 1 1
apple tv tren google chromecast 2 1

Sau khi tải ứng dụng thành công, người dùng đăng nhập tài khoản Apple. Chọn mục Tài khoản, chọn Đăng nhập trên TV này và nhập thông tin tài khoản cần thiết.

apple tv tren google chromecast 4 1
apple tv tren google chromecast 5
apple tv tren google chromecast 6 1

Lưu ý rằng để truy cập ứng dụng Apple TV, người dùng cần cập nhật ChromeCast lên phiên bản mới nhất. Đồng thời ứng dụng Apple TV trên Google TV không thể thay thế HomeHub cho nhà thông minh Apple HomeKit.

Hiện nay, người dùng có thể sử dụng gói cước dùng thử Free Trial 1 tháng với ứng dụng Apple TV+. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại https://www.apple.com/apple-one/ 


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo