Cảm biến hiện diện Aqara FP2 lần đầu được giới thiệu với những tính năng đáng chú ý

Aqara Human Presence Sensor FP2

Cảm biến hiện diện là thiết bị được biết đến với khả năng nhận diện con người ở cả trạng thái động và tĩnh. Mang lại những giải pháp, tính năng hiệu quả cho người dùng nhà thông minh Aqara.

Hiện nay, Aqara đang sở hữu một thiết bị Aqara Presence Sensor FP1 được ra mắt cách đây hơn 1 năm. Và dự kiến trong thời gian tới sẽ cho ra mắt phiên bản FP2. Với những nâng cấp và cải tiến hiện đại dựa trên phiên bản tiền nhiệm.

1. Thông tin sản phẩm Aqara Presence Sensor FP2

Cảm biến hiện diện FP2 được mô tả sẽ kết nối với giao thức Wifi (2.4Ghz) thay vì kết nối Zigbee. Để tối ưu hóa quá trình truyền dữ liệu hoạt động. Mặc dù sử dụng Wifi, FP2 còn được trang bị thêm Bluetooth để sẵn sàng cho việc tích hợp Matter sau này.

Bên cạnh đó, Aqara FP2 cũng sẽ được tích hợp với Apple HomeKit. Và có thể chia khu vực quét trực tiếp trên ứng dụng Home. Tuy nhiên việc cấu hình các khu vực vẫn cần App Aqara

Aqara Presence Sensor FP2 5

Aqara Presence Sensor FP2 có diện tích quét lên đến 40 m2. Có thể theo dõi 5ppl cùng một lúc trong khu vực cảm biến hiện diện khi quét. Ngoài ra, cảm biến hiện diện mới sẽ được trang bị cảm biến ánh sáng. Để đo chỉ số ánh sáng trong khu vực phát hiện chuyển động. Và tích hợp cùng cảm biến âm thanh giúp phát hiện tiếng ồn.

2. Những tính năng nổi bật trên Aqara FP2

Aqara Presence Sensor FP2 phiên bản mới, được nâng cấp và thiết kế với nhiều tính năng đầy tiện ích:

  • FP2 có thể phân vùng lên đến 320 khu vực khác nhau. Với mỗi khu vực cảm biến nhận diện lên đến 30 trạng thái.
  • Nhận diện lên đến 3 người khác nhau trong cùng một khu vực.
  • Cảm biến nhận diện các tư thế sinh hoạt như: Ngồi, đứng, nằm v.v.
  • Cảm biến có thể nhận diện trạng thái té ngã. Hiện tính năng này vẫn đang trong quá trình cập nhật để hoàn thiện.

Cũng giống như các cảm biến và camera khác, FP2 được trang bị đế có thể điều chỉnh góc. Đèn led hiển thị cũng được tích hợp giúp người dùng biết được trạng thái hoạt động.

Tuy mức giá nhỉnh hơn so với các cảm biến hiện tại, đây là lựa chọn đáng cân nhắc cho một thiết bị thông minh hàng đầu từ Aqara.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo