Aqara tích hợp Matter cho Aqara Hub M1S và M2

aqara matter protocol 2

Vừa qua Aqara đã đưa ra thông báo. Hai trong số các Hub quốc tế mới sẽ tương thích với giao thức Matter sắp tới. Đồng thời điều này cũng mở ra cơ hội trải nghiệm thông minh đa nền tảng hơn cho người dùng.

Matter là một tiêu chuẩn kết nối mới, được cung cấp bởi dự án Project Connected Home over IP (CHIP). Và là nền tảng mã nguồn mở, an toàn cho các thiết bị IoT. Aqara chia sẻ tầm nhìn của Matter về việc thống nhất một ngôn ngữ cho IoT. Nhằm cải thiện sự trải nghiệm cho người dùng.

Các thiết bị nào của Aqara có thể tương thích với Matter?

Aqara có kế hoạch mang đến cho người dùng trên toàn cầu nhiều thiết bị tương thích với Matter. Bước đầu sẽ tiến hành tích hợp Matter vào các Hub Aqara M1SM2. Người dùng sẽ không cần thay hub mới, vì Matter sẽ cập nhật thông qua một bản cập nhật phần mềm (OTA). Bản cập nhật sẽ cho phép một số thiết bị con tương thích với Matter.

Các thiết bị con Aqara tương thích với Matter đầu tiên sẽ bao gồm. Các cảm biến, công tắc tường và phích cắm thông minh mới nhất. Tuy nhiên, vẫn chưa biết các biên bản Gateway Aqara. Như Camera Aqara G2H, G3, Aqara P3,… có được tương thích Matter trong tương lai hay không. 

AQARA HOMEKIT HUBS
Các Aqara Hub và Gateway đang có hiện nay

Sự tích hợp với Matter sẽ không làm gián đoạn các thiết bị thông minh Aqara hiện tại. Vì thế người dùng vẫn sẽ tiếp tục tận hưởng những tính năng và lợi ích tương tự của các thiết bị Zigbee hiện có của Aqara.

Định hướng triển khai giao thức Matter của Aqara

Aqara là một phần của cộng đồng Matter gồm hơn 200 công ty toàn cầu. Bao gồm cả Google, Apple, Alexa,… Với mục tiêu chung là tăng khả năng tương tác trên các thiết bị, thương hiệu và hệ thống IoT. Đồng thời thúc đẩy việc áp dụng nhà thông minh trên toàn thế giới.

Bản cập nhật OTA cho Hub M2M1S sẽ có sẵn ngay sau khi Matter được triển khai. Và dự kiến sẽ có mặt vào nửa đầu năm 2022. Là một phần của Matter Working Group, Aqara đã tích cực theo dõi những phát triển mới nhất về Matter. Cùng các thông số kỹ thuật để đảm bảo ra mắt liền mạch các thiết bị tương thích Matter vào năm sau.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo