Mẹo tăng tốc độ hoạt động của Google Chromecast TV

google chromecast tv low trick BANNER

Chromecast with Google TV là một thiết bị truyền phát trực tuyến rất hữu ích. Với giá cả vừa phải cùng một số phần mềm có hiệu năng tuyệt vời. Tuy nhiên, đôi khi người dùng vẫn gặp tình trạng thiết bị chậm phản hồi hoặc hiệu suất kém. Và sau đây là các mẹo hữu ích cho để khắc phục tình trạng này.

Các vấn đề làm giảm tốc độ xử lý của Google Chromecast TV

Google Chromecast TV được trang bị chip Amlogic bên trong, kết hợp cùng RAM 2GB. Mặc dù chúng phù hợp về mặt kỹ thuật đối với các ứng dụng và Android TV. Nhưng lại gặp khó khăn trong việc theo kịp giao diện Google TV khi có quá nhiều hoạt động cùng một lúc.

apple tv tren google chromecast 2 1

Một vấn đề khác cũng chưa được giải quyết bởi tình trạng lưu trữ yếu kém của Chromecast. Với 2GB RAM, người dùng có thể tải một số ứng dụng cơ bản. Tuy nhiên với ứng dụng trò chơi có thể khá nặng và yêu cầu chạy nền. Điều đó khiến cho bộ nhớ luôn ở mức quá tải ngay cả khi người dùng chỉ cài đặt một vài ứng dụng cùng lúc.

Một vấn đề khác khiến thiết bị chậm tải là việc không update bản cập nhật thường xuyên. Việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp Google Chromecast tối ưu hoá phần mềm chạy nền.

Các cách tăng tốc độ của Google Chromecast

1. Giới hạn ứng dụng nền

Cũng như trên điện thoại, Google Chromecast TV cũng cho phép các ứng dụng cập nhật trong nền. Đôi khi, việc này có thể làm tốn bộ nhớ và yêu cầu thiết bị phải hoạt động liên tục.

Bước 1: Vào Settings > System > About và chọn  “Android TV OS Build”. Với lựa chọn đã được đánh dấu, hãy nhấn vào nút “Select” trên điều khiển từ xa. Cho đến khi nhận được thông báo, đã bật “Developer Options”. Sau khi hoàn thành các bước, tùy chọn sẽ hiển thị trong phần “System”.

google chromecast tv low trick 2

Bước 2: Khi Developer Options đã được bật, người dùng cần lướt xuống dưới cho tới khi tìm thấy tùy chọn “Apps”. Trong đó có một tùy chọn với tên gọi là “Background process limit”.  Trên màn hình tiếp theo, người dùng có thể đặt giới hạn 1, 2, 3 hoặc 4 ứng dụng chạy nền. Hoặc ngưng toàn bộ quá trình chạy nền.

2. Tăng tốc độ hoạt ảnh trên hệ thống

Sự khác biệt đến từ việc điều chỉnh các hình ảnh động trên hệ thống của Google Chromecast TV. Tính năng này cũng nằm trong mục Developer Options trong phần “Drawing”.

Tại đây người dùng sẽ tìm thấy 3 tùy chọn để thay đổi. Bao gồm “Window animation scale”, “Transition animation scale” và “Animator duration scale”. Khi thay đổi tất cả thành “5x” sẽ tăng tốc độ hình ảnh động. Và giúp cho giao diện trở nên linh hoạt hơn rất nhiều khi sử dụng hàng ngày.

google chromecast tv low trick 1 1

Với những thay đổi trên, sẽ không thể loại bỏ tất cả các hiện tượng giật, giảm khung hình. Hoặc các lỗi giật hình khác làm cho thiết bị kém hiệu quả. Nhưng chúng có thể giúp mọi thứ diễn ra nhanh chóng hơn.

*Xem thêm: Loa thông minh Google Nest MiniGoogle Nest Audio chính hãng

3. Update phần mềm ứng dụng cho Google Chromecast TV

Một cách khác để tăng tốc độ thiết bị là cập nhật phiên bản mới cho phần mềm. Người dùng có thể thường xuyên kiểm tra và cài đặt cập nhật theo cách như sau.

google chromecast tv low trick 3

Tại màn hình ứng dụng, chọn biểu tượng bánh xe ở góc phải. Chọn settings menu > system > about > system update. Tại đây sẽ bao gồm các phiên bản cần được cài đặt. Người dùng chọn phiên bản mới nhất là đợi một chút để ứng dụng cài đặt hoàn tất.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Một số thiết bị Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo