Aqara ra mắt thêm các thiết bị tương thích Matter

Aqara Announces Thread based Product Lineup

Aqara là một trong những thương hiệu luôn cập nhật và làm mới các thiết bị của mình theo xu hướng thị trường. Hệ thống Smart Home đang ngày càng phát triển khi có càng nhiều các giao thức (Protocol) mới. Bên cạnh đó là sự đổi mới của hàng loạt thiết bị thông minh.

Mới đây Aqara công bố kế hoạch giới thiệu một dòng thiết bị mới dựa trên Thread. Một giao thức mạng không dây dựa trên IP, công suất thấp. Khi bắt đầu dây chuyền mới này, Aqara dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản mới của Cảm biến cửa và Cảm biến chuyển động. Với công nghệ Thread được tích hợp vào nửa cuối năm 2022. Các sản phẩm Thread mới từ Aqara được thiết kế với khả năng tương thích cao. Độ tin cậy, hiệu quả sử dụng điện và bảo mật cao hơn.   

Thiết bị Aqara Zigbee sẽ được hỗ trợ Matter

1. Cập nhật mới nhất trên thiết bị Aqara

Aqara luôn cung cấp một loạt các sản phẩm tự động hóa, sáng tạo hoạt động. Với các hệ sinh thái lớn của bên thứ ba bao gồm Apple HomeKit, Amazon Alexa và Google Home. Khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển hướng tới một tiêu chuẩn IoT thống nhất. Aqara sẽ tiếp tục hỗ trợ khả năng tương tác của nhà thông minh.

aqara thread

Là một phần trong cam kết của mình, Aqara sẽ hỗ trợ Matter cho các sản phẩm dựa trên Zigbee. Bằng cách đẩy bản cập nhật qua mạng (OTA) cho các Hub trung tâm Aqara, M2 và M1S. Bản cập nhật phần mềm sẽ hiển thị các thiết bị con Aqara với Matter. Cho phép chúng kết nối với các thiết bị bên thứ ba tương thích với Matter khác. Cách tiếp cận này đảm bảo sự tương tác liền mạch giữa hai giao thức.

2. Những cải tiến dựa trên giao thức Thread

Dòng sản phẩm dựa trên Thread mới từ Aqara cung cấp cho người dùng thêm một tùy chọn để tham gia hệ sinh thái Matter. Là một trong những công nghệ kết nối trụ cột cho Matter. Thread cho phép các thiết bị IoT kết nối nguyên bản với Matter. Các sản phẩm Aqara Thread cũng tích hợp Bluetooth Low Energy để có kết nối và trải nghiệm hoạt động tốt hơn.

aqara matter 1

Hơn nữa, các thiết bị Aqara Thread vẫn sẽ có một số tính năng tương tự và phổ biến nhất. Được thấy từ dòng sản phẩm Zigbee, chẳng hạn như tuổi thọ pin dài và kết nối có độ trễ thấp. Đồng thời nâng độ tin cậy lên một tầm cao mới với mạng lưới của Thread ing và khả năng “self-heal”.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo