Google cải tiến thiết kế Device Controls trong Android 14

google home device controls

Google Home mới đây đã tiết lộ về một giao diện thiết kế Device Controls. Với những thay đổi về bố cục điều khiển và khả năng truy cập thiết bị ngay từ màn hình khóa Android.

Mặc dù cả hai tính năng này đã được công bố và sử dụng trên Android 11 từ trước. Tuy nhiên với Android 14, Google đã mở rộng khu vực Device Controls. Để giúp người dùng có nhiều không gian cho các tính năng điều khiển hay tự động hóa khác. Hy vọng với lần cập nhật lần này, những chức năng từ Device Controls sẽ mang lại những trải nghiệm tối ưu cho người dùng Google Home.

Những cải tiến trên thiết kế Device Controls

Thiết kế Device Controls được xem là phần trọng tâm của Google Home trong bản cập nhật Android 14. Với bản nâng cấp, không chỉ mở rộng không gian điều khiển. Mà còn giúp cho các nhà phát triển ứng dụng Android có thể nhúng một hoạt động vào việc kiểm soát thiết bị. Thay vì dựa vào các thiết kế và API của Google.

Thiết kế mới sử dụng lại phần lớn bố cục tab Favorites trong ứng dụng Google Home. Giao diện hiển thị trên cùng bạn sẽ có các phím tắt điều khiển camera, đènNest Wifi. Bên dưới mục yêu thích gồm những tính năng mà người dùng thường xuyên sử dụng. Như ra lệnh với Google Assistant, bật/tắt đèn các phòng… Bạn cũng có thể tùy chỉnh danh mục này thông qua Reorder và Edit ở phía dưới cùng.

google home device controls 1

Thay đổi với thiết kế mới mang đến nhiều tùy biến điều khiển cho không chỉ Google Home. Mà còn những ứng dụng nhà thông minh Android khác như Tasker hay Samsung SmartThings. Chức năng hiển thị thiết bị ngay từ màn hình khóa cũng đang được ứng dụng trên nền tảng Apple HomeKit. Với những ưu điểm dễ dàng điều khiển.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là bản xem trước, nó chưa được phổ biến rộng rãi. Vì vậy để tất cả người dùng có thể sử dụng sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo