Google Nest WiFi Pro hỗ trợ Wifi 6E, tương thích với cả Thread và Matter

Nest Wifi Pro 1

Nest Wifi Google là một trong những bộ định tuyến tốt nhất hiện nay. Google đã không ngừng nâng cấp để tạo ra các thiết bị thông minh hàng đầu. Gần đây nhất, Google đã cho ra mắt Nest WiFi Pro với nhiều tính năng và chức năng mới.

Nest WiFi Pro hỗ trợ Wi-Fi 6E, Thread và Matter để điều khiển các thiết bị nhà thông minh của bạn. Với phiên bản mới, Google cung cấp Nest Wifi Pro với bốn tông màu. Các thiết bị mới này có lớp hoàn thiện bóng cao so với ngoại hình Google Nest Wifi trước đó. Hãy cùng Smart Homekit tìm hiểu về bộ định tuyến được nâng cấp và mới nhất từ Google nhé.

1. Thiết kế mới mẻ kiểu dáng bóng bẩy

Không giống như bộ định tuyến Wifi truyền thống phải giấu vào một góc. Bộ định tuyến google wifi cần phải được trải khắp toàn bộ ngôi nhà. Để cung cấp cho bạn vùng phủ sóng không dây tốt nhất có thể. Mặc dù Nest Wifi có lớp hoàn thiện nhám mềm mại hơn. Nhưng với lớp vỏ bóng của Nest Wifi Pro có thể sẽ làm cho các thiết bị nổi bật về tính thẩm mỹ.

Nest wifi pro 2

Mỗi cục Nest Wifi Pro đều được trang bị 2 cổng LAN Ethernet Gigabit vào và ra. Vì vậy ngoài lựa chọn kết nối không dây, bạn có thể đi dây LAN để tăng độ ổn định.

2. Wifi 6E với tốc độ mạnh mẽ

Google Nest Wifi Pro hiện đang là một trong số ít thiết bị thông minh đầu tiên hỗ trợ Wifi 6E. Một tiêu chuẩn kết nối hoàn toàn mới, với tốc độ trong điều kiện lý tưởng có thể lên đến 5.4 Gbps. Ba băng tần riêng biệt, bao gồm một băng tần 6Ghz sẽ giúp giảm nhiễu khi kết nối cho nhiều thiết bị hơn.

Tất cả điều này sẽ giúp Nest Wifi Pro cung cấp một tốc độ mạnh mẽ. Đáp ứng đủ cho các ứng dụng tiện ích, trò chơi, AR/VR của bạn và hơn thế nữa. 

Nest wifi pro 3

3. Phạm vi bao phủ rộng 

Mỗi thiết bị Nest Wifi Pro có thể phủ sóng Wifi lên đến 204 m2 vuông trong nhà của bạn. Và người dùng có thể kết hợp nhiều bộ phát Google Nest Wifi Pro với nhau. Để tạo thành một “mesh network” phủ sóng wifi đến toàn bộ vị trí trong ngôi nhà.

4. Hỗ trợ lên đến 300 thiết bị được kết nối

Nest Wifi thế hệ đầu có thể hỗ trợ tối đa 200 thiết bị được kết nối, Nest Wifi Pro có thể xử lý tới 300 thiết bị được kết nối. Điều này thoạt nghe có vẻ hơi nhiều nhưng nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà thông minh. Chứa đầy bóng đèn thông minh, loa thông minh và các thiết bị được kết nối khác. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn có thể đạt đến giới hạn của một bộ định tuyến thông thường.

Bên cạnh đó, Nest Wifi Pro đủ thông minh để ưu tiên các thiết bị và việc tích hợp MU-MIMO. Cho phép mỗi thiết bị giao tiếp với nhiều thiết bị đồng thời.

5. Quản lý mạng Internet thông minh

Bên cạnh khả năng phát wifi chất lượng cao, Google đã tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích vào bên trong Nest Wifi Pro .

  • Guest Wifi: Tạo thêm mạng mới dành riêng cho các vị khách với mật khẩu riêng. Bạn cũng có thể hạn chế hoặc cho phép khách truy cập một số tài nguyên mạng như SmartTV, máy tính…
  • Family Wifi: Giúp người dùng phân chia và chặn truy cập của một nhóm thiết bị. Chẳng hạn như, giới hạn thời gian sử dụng, kiểm soát trình duyệt Internet của con bạn.
  • Priority Device: Cho phép bạn ưu tiên băng thông theo từng thiết bị đang kết nối trong mạng.
Nest wifi pro 4 1

Ngoài ra, Nest Wifi Pro cũng giúp bảo vệ mạng của bạn khỏi bị tấn công và tránh được các phần mềm gây hại khác. Đặc biệt, sản phẩm này được thiết kế để tương thích với cả Thread và Matter. Giúp tăng mức đa dạng cho người dùng trong việc thiết lập hệ thống nhà thông minh.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo