Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa thông minh Aqara A100 Zigbee

aqara smart lock a100

Khóa Aqara A100 Smart Lock Zigbee – người gác cửa thông minh cho cả gia đình bạn. Khóa Aqara sử dụng công nghệ Zigbee 3.0 mới nhất cùng chip bảo mật kép Mijia và Apple.

Aqara A100 được trang bị những tính năng hiện đại để có thể đảm bảo an toàn. Đồng thời gửi thông báo kịp thời đến người dùng nếu phát hiện các dấu hiêu bất thường. Thiết bị này sở hữu tới 9 cách mở khác nhau và đặc biệt là có hỗ trợ HomeKey – tính năng độc quyền của HomeKit. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để xem hướng dẫn về cách cài đặt khóa A100 nhé!

1. Hướng dẫn cài đặt Aqara A100 trong ứng dụng.

Lưu ý trước khi cài đặt:

 • Lắp PIN cho khóa Aqara A100.
 • Cần có sẵn một thiết bị Aqara Hub.
 • Điện thoại và thiết bị cần kết nối cùng một mạng wifi 2.4GHz.
 • Bật Bluetooth và định vị trong lúc cài đặt thiết bị.
 • Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất.

1.1 Thêm thiết bị vào ứng dụng Aqara Home.

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home, nhấn vào Add Accessories. Hoặc biểu tượng → Smart Door Lock A100.
Bước 2: Nhấn vào nút Setting ở mặt sau của khóa → Nhập Pairing code lên bảng điều khiển của khóa cửa.
Bước 3: Đặt tên và chọn vị trí đặt khóa trên ứng dụng → chọn Done

Bước 4: Thiết lập mật khẩu cho khóa bằng cách nhấn vào Add user 
Bước 5: Để thêm dấu vân tay. Hãy chạm nhiều lần đến khi ứng dụng chuyển sang giao diện đặt tên người dùng sau đó nhấn Done
Bước 6: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn Aqara Hub. Đợi một lúc để khóa và Hub trung tâm kết nối với nhau. Và cuối cùng nhấn chọn Done để hoàn thành quá trình kết nối.

1.2. Thêm thiết bị vào Apple HomeKit.

Để thêm được thiết bị vào App Home trên iPhone, bạn vào app Home để thêm thiết bị bạn phải quét mã HomeKit.

 • Mở ứng dụng Home nhấn vào biểu tượng dấu “+” chọn Add Accessories
 • Quét mã HomeKit của khóa ở phía sau nắp khóa PIN. Và làm theo các bước hướng dẫn trong ứng dụng để hoàn tất.

Hoặc ở trong ứng dụng Aqara Home, bạn có thể chọn General Settings. Sau đó nhấp vào Blind with HomeKit và quét mã HomeKit.

Lưu ý: Để sử dụng HomeKit điều khiển từ xa, yêu cầu bạn cần có Home Hub. Đó là Apple TV (tvOS 12.0+), iPad (iOS 12.0+) hoặc HomePod/ Homepod Mini.

2. Hướng dẫn sử dụng Aqara A100 Zigbee.

2.1 Các tính năng mở khóa trên Khóa Thông Minh A100 Zigbee.

Khóa thông minh A100 Zigbee có 9 cách mở khóa khác nhau. Giúp bạn đa dạng cách mở khóa mà không lo về bảo mật.

 • Mở khóa bằng Password: Cũng tương tự như vân tay, nếu đã đặt mật khẩu cho khóa. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào bảng điều khiến, sau đó nhập Password.
 • Mở khóa bằng Vân tay: Khi đã thêm vân tay vào khóa, bạn chỉ cần đặt ngón tay vào vùng nhận dạng vân tay. Và kéo tay cầm xuống để mở cửa.
 • Mở bằng chìa khóa cơ: Khi không nhớ mật khẩu hay không có các thiết bị thông minh hỗ trợ. Bạn chỉ cẩn mở nắp silicone bên dưới tay cầm và cắm chìa khóa cơ vào. Giống với các ổ khóa truyền thống (mỗi khóa Aqara A100 sẽ được 2 chìa khóa cơ).
Door Lock A100 aqara homekit 1
 • Mở bằng thẻ NFC: Bạn chỉ cần một chiếc thẻ từ Aqara NFC và để gần vào mặt điều khiển của khóa. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần thêm thẻ vào hệ thống Aqara. Một khóa Aqara A100 Zigbee có thể thêm tối đa 25 thẻ từ. Nhưng một thẻ từ chỉ có thể tương thích với một khóa.
 • Mở khóa với tính năng HomeKey: Với Apple HomeKit, bạn có thể sử dụng tính năng HomeKey độc quyền từ iOS 15. Để mở khóa bằng cách đưa điện thoại iPhone hoặc Apple Watch vào gần khóa.
 • Mở khóa bằng mật khẩu tạm thời: Nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu tạm thời khi người thân hay bạn bè ghé thăm. Chỉ cần truy cập vào App Aqara chia sẻ mật khẩu tạm thời. Hoặc mật khẩu gia hạn theo thời gian cho đến khi bạn muốn mật khẩu hết hiệu lực.
 • Mở khóa trên app Aqara Home, Google Home, Apple HomeKit: Ngoài Aqara Home, bạn còn có thể mở khóa được Google Home, Apple HomeKit. Bằng cách ra lệnh điều khiển bằng giọng nói.

2.2. Khóa kép từ bên trong bằng Night Latch.

Khi khóa hai lần (khóa kép) được thực hiện thì bạn không thể mở khóa bằng quyền của người dùng thông thường (dấu vân tay/mật khẩu/thẻ NFC) và chìa khóa cơ. Tuy nhiên, nó có thể được mở khóa bằng quyền của người dùng chính, điều khiển qua ứng dụng và Apple Home Key.

Để kích hoạt khóa kép bạn chỉ cần xoay núm (theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ). Theo hướng nằm ngang và xoay thẳng đứng để tắt khóa kép.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo