Phiên bản Facebook Portal 2021 chính thức ra mắt

facebook portal go plus banner

Mới đây, Facebook đã chính thức ra mắt hai bổ sung cho dòng sản phẩm màn hình thông minh của mình. Với Facebook Portal Go và Portal Plus phiên bản mới 2021.

Portal Go với độ phân giải 10-inch, thiết kế dạng di động hoàn toàn mới được tích hợp pin rời. Và Portal Plus thế hệ mới với 14-inch độ phân giải HD. Được cải tiến trong thiết kế kiểu dáng cùng với nhiều tính năng thú vị được tiết lộ ngay dưới bài viết.

1. Facebook Portal Go và Portal Plus phiên bản mới

1.1 Facebook Portal dùng pin đầu tiên

Facebook Portal Go sẽ nâng tầm trải nghiệm cho người dùng khi là phiên bản “di động” đầu tiên từ Facebook. Portal Go trang bị tay cầm tích hợp và tuổi thọ pin lâu dài giúp người dùng có thể di chuyển thiết bị khắp mọi nơi.

Ngoài ra, tính năng gọi video của Portal Smart Camera cũng là một điểm nổi bật. Với thiết kế cho phép các cuộc trò chuyện di chuyển giữa các phòng họp. Portal Go gồm có một camera 12MP với góc nhìn rộng giúp các cuộc gọi video đạt hiệu quả hơn. Đồng thời có thể tự động quan sát đối tượng khi họ di chuyển vào và ra vùng trung tâm khung hình.

giphy


Facebook Portal Go còn đóng vai trò như một chiếc loa thông minh có hỗ trợ Spotify và Pandora. Với âm thanh tràn ngập khắp căn phòng, tăng sự trải nghiệm cùng những bản nhạc yêu thích.

1.2 Facebook Portal Plus – nâng cấp của phiên bản tiền nhiệm

facebook portal go plus 3

Khác với Facebook Portal hiện tại hai phiên bản 8 và 10 inch. Thì Facebook Portal Plus mới với kích thước 14-inch, bao gồm một Camera thông minh 12MP với một góc nhìn cực rộng. Loa âm thanh nổi của thiết bị mang lại âm thanh chân thực và đầy sống động. Portal tạo ra một màn chuyên dụng hoàn hảo cho các cuộc gọi video. Giải phóng máy tính để ghi chú, xem bảng trình bày hoặc đa nhiệm.

2. Những tính năng vượt trội của các thiết bị Portal mới

Ngoài tính năng cuộc gọi video, Portal còn có các tính năng giúp người dùng có thể tận hưởng suốt cả ngày. Như việc hòa mình vào những bản nhạc yêu thích trên Spotify, Pandora, iHeartRadio. Bên cạnh đó có thể thưởng thức những âm thanh phong phú có độ tập trung cao.

facebook portal go plus 1

Với Portal người dùng có thể hiển thị những hình ảnh yêu thích trên Facebook và Instagram. Hoặc thêm hình ảnh từ thư viện ảnh trên điện thoại. Người dùng cũng có thể xem và chia sẻ những khoảnh khắc cùng bạn bè và người thân. Đặc biệt với thiết kế tương tự khung ảnh và hình ảnh hiển thị chất lượng cao.

Đồng thời cả hai thiết bị Portal mới đều có màn trập vật lý để che camera. Từ đó giúp cho người dùng yên tâm hơn về độ bảo mật hình ảnh và thông tin cá nhân của thiết bị.

3. Facebook Portal còn được sử dụng trong doanh nghiệp

Các bản cập nhật phần mềm mới nhất cho giao diện Android của Portal. Facebook đã rất chú trọng đẩy mạnh ứng dụng cuộc gọi video trong bối cảnh làm việc từ xa. Tạo cơ hội cho nhân viên cùng tương tác trong một không gian trực tuyến. Ngoài Messenger và WhatsApp, tất cả các thiết bị Portal hiện nay đều hỗ trợ Zoom và GoToMeeting. Vào tháng 12, Portal dự kiến sẽ bổ sung hỗ trợ cho Microsoft Teams. Có khả năng thích ứng với các công ty có quy mô vừa và lớn.

facebook portal go plus 2

Thời gian tới, các thiết bị hoạt động dựa trên Portal GoPortal Plus sẽ được bổ sung hỗ trợ Microsoft Teams. Tương tự với thiết bị chuyên dụng được sử dụng cho Microsoft Teams. Người dùng Facebook Portal sẽ có tất cả các tính năng cần thiết để duy trì nhịp độ làm việc. Bao gồm lịch, danh bạ, chia sẻ tệp tin và trò chuyện. Bên cạnh đó, Microsoft Teams còn được tích hợp sẵn tính năng bảo mật Microsoft với ứng dụng Microsoft Intune.

facebook portal go plus 7

Ngoài ra, Facebook còn thiết kế riêng Portal for Business. Đây là một dịch vụ mới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp này có thể tận dụng các công cụ gọi video và cộng tác của Portal một cách dễ dàng. Với Portal for Business, các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể tạo và quản lý các tài khoản Facebook Work cho nhóm. Đây là một loại tài khoản mới trên Portal và sẽ được tích hợp sẵn cho nhiều sản phẩm Facebook Work trong năm tới.


Xem các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo