Những điều cần biết về Thread Border Router – Thiết bị trung tâm Thread tích hợp trên Nanoleaf

nanoleaf thread border router banner

Nanoleaf vừa cho ra mắt Thread Border Router. Đây được coi là thiết bị kết nối trung tâm cho các thiết bị Nanoleaf để tương thích với giao thức Thread. Tin vui là chỉ với một bản cập nhật phần mềm cho dòng Nanoleaf Shapes và Nanoleaf Elements. Thì người dùng đã có thể tận dụng các lợi ích của giao thức Thread mới với hệ sinh thái Nanoleaf. Và tất nhiên là không cần mua thêm các sản phẩm hỗ trợ Thread Border Router để sử dụng. 

1. Giao thức Thread là gì?

Thread là giao thức mạng lưới với công suất và độ trễ thấp. Người dùng có thể sử dụng Thread để kiểm soát hiệu quả tất cả các sản phẩm nhà thông minh cùng một lúc.

nanoleaf-thread-logo

Thread khá tương tự với Bluetooth, tuy nhiên các tính năng vượt trội hơn rất nhiều. So sánh về trải nghiệm giữa hai công nghệ, Thread linh hoạt hơn và đáng tin cậy hơn. Giúp loại bỏ thời gian chờ và quá trình kết nối bị gián đoạn. Cũng như mở rộng phạm vi kiểm soát và tuổi thọ pin của các thiết bị.

2. Thiết bị trung tâm Thread Border Router là gì?

Thread Border Router là thiết bị kết nối trung tâm của giao thức Thread. Thiết bị này là phần quan trọng nhất trong mạng lưới. Nó là thiết bị trung gian để kết nối thiết bị thông minh và giao thức Thread. Thông qua Border Router người dùng có thể sử dụng và điều khiển các thiết bị con từ xa.

Thread Border Router được tích hợp sẵn vào một số thiết bị thông minh khác nhau. Như Apple HomePod mini, Apple TV 4k và bây giờ là bộ điều khiển Nanoleaf ShapesElements. Người dùng cần có một trong những thiết bị này đóng vai trò như thiết bị trung tâm để có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ Thread.

nanoleaf thread border router 2

Việc tích hợp Thread vào các thiết bị trên khiến Thread khác biệt so với các giao thức khác. Như với Zigbee cần có Hub hoặc cầu nối thông minh chuyên dụng (Philips Hue Bridge, Aqara Hub,…). Thì với Thread, chỉ cần một thiết bị có tích hợp Thread Border Router để giao tiếp cùng tất cả các sản phẩm hỗ trợ Thread.

3. Nanoleaf Thread Border Router hoạt động như thế nào?

Trở lại với việc tích hợp Thread trên Nanoleaf. Thì hiết bị điều khiển trung tâm của đèn Nanoleaf (hay được gọi là Module Rythm) được tích hợp Thread Border Router. Với Thread Border Router, người dùng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng từ Thread mà không cần mua thêm bất cứ ứng dụng nào. Và cho phép người dùng có thể tự động kiểm soát các thiết bị hỗ trợ giao thức Thread.

Thread Border Router không chỉ cung cấp cho Led dây Nanoleaf Essentials Lightstrip và bóng đèn Essentials Bulb. Mà người dùng còn có thể sử dụng Thread Border Router mới trên dòng đèn lắp ghép Nanoleaf ShapesElements. Các thiết bị trên có thể được dùng để kiểm soát bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ Thread trong hệ.

Người dùng có thể sử dụng các thiết bị Nanoleaf tích hợp Thread Router đồng thời tương thích Amazon Alexa, Samsung SmartThings, Google Home,…

4. Làm thế nào để kích hoạt Thread Router trên Nanoleaf?

nanoleaf thread border router 3

Người dùng Shapes hoặc Elements sẽ có thể sử dụng giao thức Thread ngay lập tức trên firmware mới nhất. Việc cập nhật nhanh chóng và dễ dàng, chỉ mất vài phút thao tác. Để cập nhật, truy cập ứng dụng Nanoleaf Smarter Series. Chọn More > Firmware Updates để cập nhật phiên bản phần mềm.

Hiện nay, người dùng hệ điều hành iOS đã có thể cập nhật và sử dụng bản cập nhật mới. Tuy nhiên với Android, nó hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được ra mắt trong tương lai gần.

Dưới đây là các yêu cầu về sản phẩm Nanoleaf và firmware cần thiết:


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo