Cách điều chỉnh độ phân giải cho Google Chromecast

tang phan giai google chromecast

Google Chromecast With Google TV là thiết bị truyền phát đa năng được yêu thích nhất hiện nay. Ngay từ các phiên bản trước, Google Chromecast đã được đánh giá cao ở khả năng truyền phát nội dung nhanh chóng. Nguồn phát của Chromecast cũng rất đa dạng. Từ phát từ điện thoại, từ ứng dụng, màn hình điện thoại cho đến phát từ PC.

Người dùng có thể điều chỉnh độ phân giải (resolution) của Chromecast with Google TV trên các thiết bị như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để theo dõi các bước thực hiện nhé!

1. Làm thế nào để điều chỉnh độ phân giải trên Google Chromecast TV?

Người dùng không thể điều chỉnh độ phân giải của Google Chromecast trực tiếp. Hoặc bằng ứng dụng Google Home trên thiết bị di động. Thay vào đó, Google Chromecast sẽ tự động điều chỉnh tỷ lệ khung hình phù hợp với độ phân giải của TV được kết nối.

Chính vì thế, cách dễ dàng nhất để đảm bảo nội dung truyền tới Google Chromecast tối ưu nhất. Là đặt TV ở độ phân giải cao nhất mà người dùng muốn sử dụng. Việc này cũng áp dụng tương tự với các thiết bị nhận tương tự như máy chiếu,… Tuy nhiên, khi phát chất lượng của nội dung sẽ còn phụ thuộc nhiều vào độ ổn định của mạng WiFi, khoảng cách truyền,…

google chromecast 4 android tv 1

2. Điều chỉnh độ phân giải của Google Chromecast với ứng dụng trên điện thoại

Khi truyền nội dung từ thiết bị di động, người dùng sẽ có thể tối ưu độ phân giải của Google Chromecast từ ứng dụng. Chromecast sẽ sử dụng độ phân giải theo thiết lập trên thiết bị truyền trước khi điều chỉnh theo độ phân giải TV. Chính vì thế có thể tối ưu hơn.

Hiện nay có nhiều ứng dụng tích hợp truyền phát với Chromecast như Netflix, Hulu, Youtube,… Tuy nhiên vẫn chưa hỗ trợ điều chỉnh chất lượng tới Google Chromecast. Với một vài ứng dụng cho phép truyền tệp video từ thiết bị di động cho phép người dùng điều chỉnh độ phân giải trên các đường truyền khác nhau. MX Player và VLC Media Player là hai ứng dụng điển hình.

tang phan giai google chromecast 1
  • Bước 1: Mở VLC Player trên thiết bị di động. Nhấn vào biểu tượng More ở dưới cùng. Sau đó chọn biểu tượng Settings ở đầu màn hình. 
  • Bước 2: Trên danh mục Settings, chọn Video screen orientation.
  • Bước 3: Thay đổi hướng thành Automatic (sensor). Sẽ cho phép Chromecast điều chỉnh tỷ lệ khung hình theo độ phân giải của TV. Nếu cách đó không hiệu quả, người dùng có thể thử thay đổi cài đặt hướng Landscape

Nếu người dùng sử dụng những ứng dụng phát video trực tuyến khác trên thiết bị di động. Hãy kiểm tra cài đặt ứng dụng để biết độ phân giải hoặc cài đặt hướng màn hình video. (Tương tự với cài đặt trong VLC).

3. Điều chỉnh độ phân giải tới Google Chromecast trên PC

Khi sử dụng máy tính để truyền nội dung muốn trình phát. Người dùng có thể kiểm soát độ phân giải của Chromecast bằng cài đặt độ phân giải màn hình trên PC.

Làm theo các bước bên dưới để điều chỉnh độ phân giải trên Windows 10

.Bước 1: Chọn danh mục Start, nhập Settings và chọn ứng dụng Settings.

tang phan giai google chromecast 2

Bước 2: Chọn Display từ trường điều hướng bên trái. Cuộn xuống phần Scale và bố cục và điều chỉnh độ phân giải Display thành thông số người dùng muốn.

tang phan giai google chromecast 3

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên người dùng có thể truyền nội dung tới thiết bị Chromecast. Thiết bị sẽ sử dụng cài đặt độ phân giải đã định cấu hình trên PC.

Để tiến hành truyền nội dung từ PC qua Google Chromecast và thiết bị TV. Người dùng mở trình duyệt Google Chrome. Tiếp theo chọn dâú ba chấm tại góc phải màn hình. Và chọn Cast nội dung theo ý muốn.

4. Google Chromecast có hỗ trợ truyền phát chất lượng 4K Ultra HD không?

Có thể truyền nội dung 4K Ultra HD resol (độ nét cực cao) bằng Google Chromecast. Tuy nhiên, có một số yêu cầu quan trọng. Người dùng cần sở hữu Google Chromecast Ultra (gen 4) hoặc Google Chromecast with Google TV. Vì đây là hai phiên bản Chromecast có khả năng truyền trực tuyến nội dung 4K. 

Để bắt đầu truyền nội dung, người dùng sẽ cần mạng WiFi và kết nối internet có tốc độ 20Mbps (megabit/ giây). Kết nối HDMI trên TV cần có tốc độ 60 khung hình/ giây và hỗ trợ HDCP 2.2. Bên cạnh đó cũng sẽ cần đăng ký với các nhà cung cấp nội dung như Netflix, Hulu,… Là những ứng dụng có cung cấp truyền phát nội dung chất lượng 4K.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo