Phân biệt 3 ứng dụng: Philips Hue, Hue Bluetooth và Hue Sync

philips hue apps

Nếu đã sử dụng qua các thiết bị đèn thông minh Philips Hue. Thì người dùng hẳn biết rằng Signify luôn đảm bảo độ hoàn thiện sản phẩm cho khác hàng. Đi kèm theo từng tính năng nổi trội của sản phẩm sẽ là các ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Và nối bật nhất là các ứng dụng Philips Hue, Hue BLE và Hue Sync cho người dùng thiết bị.

Vậy với nhiều ứng dụng miễn phí như vậy, bạn đã phân biệt được cách sử dụng của chúng? Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết sau đây.

1. Có cần phải trả phí khi sử dụng các ứng dụng của Philips Hue?

Hoàn toàn không cần trả thêm bất cứ phí nào khi sử dụng các ứng dụng từ Philips Hue. Đây là điểm khá nổi bật của Signify khi luôn tối ưu trải nghiệm cho người dùng khi sử dụng các thiết bị của hãng.

philips hue ble

2. Phân biệt ba ứng dụng Hue BLE, Philips Hue và Hue Sync

2.1 App Hue Buetooth – dùng cho bóng đèn Bluetooth

Hue BLE app

Đối với các dòng bóng phiên bản mới nhất, Philips Hue đã bổ sung giao thức BLE. Từ đó, người dùng không nhất thiết phải trang bị Hue Bridge mới có thể dùng đèn thông minh.

Tuy nhiên, nếu dùng đèn Hue Bluetooth thì người dùng sẽ thiếu mất một số chức năng thông minh. Như là định vị vị trí để tự động tắt/ bật đèn. Hoặc là điều khiển đèn khi không có ở nhà,…

Bạn vẫn có thể tùy chỉnh độ sáng, bật/tắt bằng các nút gạt hay sử dụng các ngữ cảnh có sẵn. Cách ghép nối các bóng đèn Philips Hue Bluetooth cũng trở nên đơn giản hơn. Vì bạn chỉ cần dùng như việc kết nối các thiết bị Bluetooth thông thường.

Tham khảo thêm tại bài viết: Ứng dụng Philips Hue Bluetooth là gì?

2.2 App Philips Hue – điều toàn toàn bộ chức năng đèn thông minh

philips hue app

Như đã nói ở mục trên, nếu muốn sử dụng toàn bộ chức năng từ đèn thông minh. Cũng như không thể điều khiển một lúc đèn thông minh với số lượng lớn (lên tới 50 thiết bị). Sau khi trang bị Hue Bridge, người dùng tải ứng dụng và tận hưởng mọi chức năng thông minh.

Xem chi tiết tại bài viết:

Đồng thời trên chính ứng dụng Philips Hue cũng cho phép trải nghiệm Hue Lab. Đây là chức năng ngữ cảnh miễn phí được phát triển bởi nhiều người dùng. Cũng nhưu Hue Blog – cộng đồng thảo luận chung của người dùng.

2.3 App Hue Sync – ứng dụng đồng bộ với HDMI Sync Box

philips hue sync app

Nhiều người dùng có thể sẽ nhầm lẫn ứng dụng Hue Sync trên điện thoại. Với ứng dung Hue Sync trên máy tính PC. App Hue Sync trên điện thoại/ iPad được dùng để kết nối và thiết lập với HDMI Sync Box. Và ứng dụng này không thể dùng để đồng bộ đèn Philips Hue với PC được.

Trong khi đó, Hue Sync trên PC cho phép người dùng đồng bộ ánh sáng với máy tính. Và tính năng này hoàn toàn miễn phí, không cần đến HDMI Sync Box. Chi tiết tại bài viết:


Xem thêm các bài viết có liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo